Loading...

Mỹ lo TikTok có thể đe dọa an ninh quốc gia

Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi tình báo nước này điều tra về "mối đe dọa bất kỳ" đối với an ninh quốc gia mà TikTok gây ra. Sohoa

Trong bức thư gửi đến Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ Joseph Maguire, hai thượng nghị sĩ cấp cao Chuck Schumer và Tom Cotton đã yêu cầu điều tra các hoạt động thu thập dữ liệu của TikTok - mạng video ngắn do công ty Trung Quốc ByteDance sở hữu.

Mỹ lo TikTok có thể đe dọa an ninh quốc gia - ảnh 1

Sau Huawei, TikTok bị nghi ngờ đe dọa an ninh quốc gia. Ảnh: Cnet .

Trong thư, cả hai muốn xác định liệu chính phủ Trung Quốc có tác động gì đến những nội dung mà người Mỹ sử dụng trên ứng dụng TikTok hay không. "Trước các lo ngại ngày càng tăng, chúng tôi yêu cầu Cơ quan Tình báo Quốc gia tiến hành đánh giá các rủi ro an ninh do TikTok và các nền tảng nội dung khác có trụ sở tại Trung Quốc đang hoạt động tại Mỹ, đồng thời tóm tắt chúng và báo cáo trước quốc hội", bức thư có đoạn.

Trong những năm qua, các nhà lập pháp Mỹ ngày càng quan tâm đến "công ty hoạt động tại Mỹ có mối quan hệ với Trung Quốc". Năm ngoái, Cotton và một thượng nghị sĩ cấp cao khác có tên Marco Rubio đã phát động cuộc điều tra nhằm vào hai công ty viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE. Đầu tháng 10 vừa qua, cũng chính Rubio là người đã viết thư cho Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nhằm yêu cầu Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) điều tra TikTok về các mối đe dọa và kiểm duyệt an ninh quốc gia tiềm năng.

TikTok hiện là mạng Xã hội video đang lên tại Mỹ, được giới trẻ nước này yêu thích và sử dụng. Trong bức thư, Schumer và Cotton thống kê TikTok đã nhận hơn 110 triệu lượt tải xuống chỉ riêng ở Mỹ.

Đại diện TikTok phản hồi ngay sau đó: "Chúng tôi không có các thông tin chi tiết cũng như sẽ không đưa bình luận nào, ngoài việc khẳng định TikTok luôn cam kết trở thành doanh nghiệp đáng tin cậy và có trách nhiệm tại Mỹ".

TikTok từng nhiều lần bị nghi vấn kiểm duyệt. Tháng 9 vừa qua, báo cáo từ Guardian cho biết mạng video này đã can thiệp đến các nội dung liên quan đến Quảng trường Thiên An Môn, Tây Tạng hoặc Pháp Luân Công hay gần đây nhất là biểu tình ở Hong Kong.

Bảo Lâm (theo The Verge )

>> Xem thêm: 

Redmi K40 sẽ là smartphone chạy chip Snapdragon 775G đầu tiên trên thế giới

Nhóm hacker bí ẩn tập tành làm Robinhood, tống tiền tập đoàn lớn để chia cho dân nghèo 540 triệu đồng

Khui hộp OPPO Find X2 phiên bản Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên tại Việt Nam, đẹp đến nao lòng!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều