Loading...

Mỹ lên tiếng sau khi 13 máy bay quân sự Trung Quốc áp sát Đài Loan

Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng cảnh báo sau khi Cơ quan Phòng vệ Đài Loan thông báo 13 máy bay quân sự Trung Quốc, trong đó có 8 máy bay ném bom, bay vào vùng nhận dạng...

Cụ thể, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 23.1 ra thông báo cảnh báo “tình trạng Trung Quốc gây sức ép Quân sự lên Đài Loan đe dọa hòa bình và ổn định khu vực".
“Mỹ lưu ý với quan ngại cách thức CHND Trung Hoa cố dọa dẫm láng giềng, và cả Đài Loan. Chúng tôi yêu cầu Bắc Kinh dừng việc gây sức ép kinh tế, chính trị và quân sự lên Đài Loan, thay vào đó tham gia đối thoại có ý nghĩa với những đại diện được bầu một cách dân chủ của Đài Loan”, ông Price nhấn mạnh trong thông báo được đăng trên website của Bộ Ngoại giao Mỹ.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Đài Loan trong việc duy trì khả năng phòng thủ đầy đủ. Cam kết của chúng tôi đối với Đài Loan sẽ không thay đổi và góp phần duy trì hòa bình và ổn định xuyên eo biển Đài Loan và trong khu vực”, phát ngôn viên Price cho biết thêm.

[VIDEO] Đài Loan chính thức cấp hộ chiếu mới, phân biệt với Trung Quốc đại lục

Trước đó, Cơ quan Phòng vệ Đài Loan thông báo 13 máy quân sự Trung Quốc, gồm 8 máy bay ném bom, 4 chiến đấu cơ J-16 và một máy bay săn ngầm Y-8, bay vào vùng nhận diện phòng không (ADIZ) thuộc phía tây Đài Loan vào ngày 23.1, theo hãng tin CNA.
Lực lượng phòng không Đài Loan đã cho chiến đấu cơ xuất kích để theo dõi 13 máy bay Trung Quốc, phát cảnh báo qua vô tuyến và bố trí các khí tài phòng không cho đến khi số máy bay đó rời khỏi ADIZ.
Tin liên quan8 máy bay ném bom, 4 chiến đấu cơ Trung Quốc áp sát Đài LoanTrung Quốc trả đũa cựu Ngoại trưởng Pompeo và 27 quan chức thời Tổng thống TrumpMỹ phản ứng bài báo Trung Quốc dọa chiến tranh nếu ông Pompeo thăm Đài Loan

>> Xem thêm: 

Hàn Quốc kết luận vaccine ngừa COVID-19 không liên quan đến 8 ca tử vong

Cô giáo tiểu học nợ hàng trăm triệu vì nghiện shopping sắm đồ hiệu, mẹ đưa đến bệnh viện khám tâm lý thì nhận ra mọi chuyện không hề đơn giản

Người thứ 3 ở Hong Kong tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 Sinovac của Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều