Loading...

Mỹ lại có số ca nhiễm mới trong ngày kỷ lục, bang California sẽ thả 8.000 tù nhân

Số ca nhiễm COVID-19 mới ở Mỹ trong ngày hôm 10/7 tăng lên gần 69.000 ca, lập kỷ lục mới ngày thứ 3 liên tiếp, theo thống kê của hãng tin Reuters.

Hiện nay, các bang Texas, Florida và California đang là những điểm nóng về COVID-19 ở Mỹ. Thống đốc bang Texas Greg Abbott cảnh báo ông có thể phải áp đặt những biện pháp hạn chế mới nếu bang không thể ngăn chặn được tình trạng số ca nhiễm COVID-19 tăng cao bằng cách đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Mỹ lại có số ca nhiễm mới trong ngày kỷ lục, bang California sẽ thả 8.000 tù nhân - ảnh 1

Tại bang California, giới chức thông báo bang sẽ phóng thích sớm tới 8.000 tù nhân nhằm làm chậm sự lây lan của COVID-19 trong các nhà tù. Hơn phân nửa trong tổng số khoảng 3.300 tù nhân tại nhà tù San Quentin ở bên ngoài thành phố San Francisco đã mắc bệnh.

Florida hiện nằm trong số những điểm nóng nhất về COVID-19 ở Mỹ và trong số ít bang có số ca tử vong tăng lên, theo Reuters. Hôm 9/7, Florida ghi nhận số ca COVID-19 tử vong cao kỷ lục là 120 ca. Đến ngày 10/7, bang ngày ghi nhận thêm 92 ca tử vong và 11.433 ca nhiễm mới. Gần 50 bệnh viện trong bang cho hay các phòng chăm sóc đặc biệt không còn giường trống.

Tính đến trưa ngày 11/7 (giờ Việt Nam), số ca nhiễm tại Mỹ tăng lên hơn 3,1 triệu ca, trong đó có trên 134.000 ca tử vong, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Theo VTV News

>> Xem thêm: 

Nam thanh nữ tú Nhật Bản và trào lưu độc thân hóa, muốn ở giá suốt đời nhưng lại đổ lỗi cho cửa hàng tiện lợi

Đang đi khảo sát địa hình thì muốn giải quyết nỗi buồn, người đàn ông phát hiện di tích lịch sử 49.000 năm tuổi theo cách không ai ngờ

Cuộc thi nhan sắc muôn loài qua trí tưởng tượng phong phú của các họa sĩ thời Trung Cổ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều