Loading...

Mỹ không cấm vận thái tử Ả Rập Xê Út

Tuần trước, Mỹ công bố báo cáo tình báo cho thấy vị thái tử đã trực tiếp phê chuẩn việc bắt giữ hoặc sát hại ông Khashoggi.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki hôm qua bảo vệ quyết định của chính quyền Tổng thống Joe Biden khi không cấm vận thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm 2018. Tuần trước, Mỹ công bố báo cáo tình báo cho thấy vị thái tử đã trực tiếp phê chuẩn việc bắt giữ hoặc sát hại ông Khashoggi.
Bộ Ngoại giao Mỹ đã cấm vận đối với hàng chục người Ả Rập Xê Út vì các vi phạm nhân quyền, nhưng chưa có biện pháp nào đối với thái tử Mohammed bin Salman, dù ông Biden từng hứa sẽ bắt những người có trách nhiệm chịu tội.
Bà Psaki nói rằng có những cách hiệu quả hơn để đảm bảo vụ việc không tái diễn nhưng vẫn giữ mối quan hệ hợp tác giữa Mỹ và Ả Rập Xê Út. Theo CNN, bà Psaki nhấn mạnh Mỹ không cấm vận lãnh đạo của nước có quan hệ ngoại giao với Washington.
Tin liên quanCựu Ngoại trưởng Pompeo chê Tổng thống Biden 'khinh suất' công bố báo cáo về vụ sát hại nhà báo Ả Rập Xê ÚtNhiều nước vùng Vịnh ủng hộ Ả Rập Xê Út về vụ nhà báo KhashoggiIsrael nghi ngờ Iran tấn công tàu tại vùng Vịnh

>> Xem thêm: 

Vợ bỏ mạng sau khi sinh con, 1 năm sau chồng tái hôn rồi đem con cho người khác nuôi khiến dư luận phẫn nộ, sự thật đằng sau được hé lộ

Tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện hàn gắn giữa Hoàng tử William và em trai Harry, Meghan lên tiếng ăn theo

Tiếp tục xảy ra xả súng, 3 người thiệt mạng tại bang Wisconsin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều