Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ khoe tính năng cực dị của AH-64E tại Dubai Airshow

Tại Triển lãm Dubai Airshow 2017, Mỹ đã giới thiệu phiên bản đặc biệt của trực thăng tấn công AH-64E Apache.

Theo giới thiệu của Mỹ tại Dubai Airshow, trước khi được giới thiệu tại sự kiện Quân sự này, Bộ Quốc phòng Mỹ đã trao cho Tập đoàn Boeing đã hoàn thành gói nâng cấp MUM-T - hệ thống cho phép các phi công của AH-64E có thể điều khiển dễ dàng đường bay và sử dụng hệ thống cảm biến trên các máy bay không người lái Army Shadow và Gray Eagle.

My khoe tinh nang cuc di cua AH-64E tai Dubai Airshow
Hình ảnh hiểm AH-64E Apache bay cùng Mi-35.

Sự kết hợp giữa AH-64E Apache và các máy bay không người lái cho phép các phi công có thể xác định các mục tiêu di động từ khoảng cách xa hơn bình thường.

Người phụ trách chương trình Apache, Đại tá Jeff Hager cho biết: "Giờ đây, các đơn vị trực thăng có thể thu hình ảnh từ các máy bay không người lái do thám, dùng hệ thống cảm biến và xác định mục tiêu từ cách đó 80 đến 100km".

"Các phi công hiểu rõ tình hình chiến trường và không còn tham chiến trong sự hoang mang nữa", vị đại diện này cho biết thêm. Trước khi nâng cấp thành công hệ thống MUM-T, Mỹ cũng đã hoàn thành gói nâng cấp nhằm biến Apache thành sát thủ đối không với tên lửa Stinger.

Nguồn tin từ Lục quân Mỹ cho biết, cùng với tên lửa chống đối đất Hellfire, vũ khí chủ lực tiếp theo của trực thăng Apache sẽ là tên lửa đối không Stinger. Nguyên bản Stinger là tên lửa điển hình của hệ thống phòng không vác vai (MANPADS) thế hệ 2.

My khoe tinh nang cuc di cua AH-64E tai Dubai Airshow
AH-64E Apache tại Dubai Airshow 2017.

Stinger có khả năng đánh chặn mọi góc độ nghĩa là nó có thể phát hiện và phóng đạn chống máy bay ở mọi góc độ, không chỉ từ phía sau (bắn đuổi). Các biến thể mới hơn của Stinger được trang bị đầu tìm 2 chế độ làm việc trên 2 dải hồng ngoại và cực tím - giúp vô hiệu hóa các biện pháp đối phó bằng hồng ngoại.

tên lửa Stinger được trang bị đầu đạn lớn hơn các tên lửa thế hệ MANPADS thế hệ 1, giúp nó có nhiều cơ hội thực sự bắn rơi máy bay chiến thuật thay vì chỉ làm chúng bị thương.

Không những vậy, nhà sản xuất Mỹ còn tin rằng, với Stinger trực thăng tấn công AH-64E Apache hoàn toàn đủ sức đối phó với cường kích Su-24 và cả Su-25 của Không quân Nga.

Đan Nguyên

trực thăng Mỹ trực thăng AH-64E Apache tên lửa Stinger

>> Xem thêm: 

Diễn biến bất ngờ trong quan hệ Israel - Nga sau vụ bắn nhầm máy bay IL-20 ở Syria

Lính Nga say rượu, đánh gục 2 binh sĩ Syria vì tưởng nhầm khủng bố

Không lo Mỹ trừng phạt, 13 quốc gia muốn mua tên lửa phòng không S-400 của Nga

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều