Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ khoe chiến tích khủng của dàn tiêm kích tàng hình F-22 ở Syria

Các tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ vừa kết thúc đợt chiến đấu tăng cường đầu tiên ở Syria và và đã ngăn chặn gần 600 máy bay của đối thủ trên...

Mỹ khoe chiến tích khủng của dàn tiêm kích tàng hình F-22 ở Syria - ảnh 1

Các tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ vừa kết thúc đợt chiến đấu tăng cường đầu tiên ở Syria và và đã ngăn chặn gần 600 máy bay của đối thủ trên không phận Syria, Lầu Năm Góc tuyên bố hôm 12.10.

Các tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ vừa kết thúc đợt chiến đấu tăng cường đầu tiên ở Syria và và đã ngăn chặn gần 600 máy bay của đối thủ trên không phận Syria, Lầu Năm Góc tuyên bố hôm 12.10.

Tiêm kích F-22, kết hợp cả tính năng tàng hình, năng lực không chiến ưu việt, hoạt động như cả một chiến đấu cơ và oanh tạc cơ. Các tiêm kích này đã tham gia bảo vệ các lực lượng Mỹ và hỗ trợ các nhiệm vụ tấn công chống lại các đối thủ được trang bị vũ trang hạng nặng.

Theo Lầu Năm Góc, các phi công Tiêm kích F-22 thuộc không đoàn 94 của Mỹ đã thực hiện 590 lần xuất kích với tổng cộng 4.600 giờ bay và thả gần 2.000kg đạn dược xuống các mục tiêu trong khu vực triển khai.

Cũng theo Lầu Năm Góc, trong suốt đợt triển khai này, các chiến đấu cơ F-22 đã ngăn chặn 587 máy bay của các đối thủ. Đợt chiến đấu tăng cường cũng chứng kiến các chiến đấu cơ F-22 của Mỹ tác chiến trong thời gian tối đa trong giai đoạn hơn 3 ngày.

Mỹ nhận định, các lực lượng của nước này triển khai tại Syria đối mặt với nhiều rủi ro từ không lực đối thủ. Các máy bay F-22 bay vào sâu vào trong lãnh thổ Syria , "đối mặt với cả Máy bay chiến đấu lẫn các hệ thống tên lửa đối không của đối phương"- Lầu Năm Góc nhấn mạnh.

Theo Business Insider, trong đợt triển khai nhiệm vụ này, các tiêm kích F-22 cũng tham gia hộ tống các chiến đấu cơ trên hạm FA-18 của hải quân Mỹ.

>> Xem thêm: 

Trung Quốc bắt đầu đợt di dân lớn nhất lịch sử loài người

Thủ phủ tình dục Thái Lan vẫn đông như kiến bất chấp lệnh cấm

Để cứu âm thanh của những cây đàn vô giá, một thành phố của Ý phải im thin thít trong 5 tuần

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều