Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ kêu gọi Đức hợp tác quân sự ở Syria

Tờ báo Đức Handelsblatt đưa tin, Mỹ đang kêu gọi Đức "đoàn kết quân sự" chống lại Syria, trong trường hợp quân đội chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa...

Trang báo Đức Handelsblatt ngày 14/9 đưa tin James Jeffrey - Đặc phái viên của Ngoại trưởng Mỹ về vấn đề Syria khẳng định, hiện Mỹ đang kêu gọi Đức gia nhập liên quân, hợp tác Quân sự cùng tiến đánh Syria trong trường hợp Chính phủ nước này tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công quân sự vào Idlib.

Theo ông Jeffrey, hành động này thiết thực hơn so với các cuộc hội đàm hữu nghị, làm chặt chẽ hơn mối bang giao chính trị giữa hai nước. “Cách tốt nhất để chứng minh quan hệ chính trị tốt đẹp không phải là đàm thoại, mà là đoàn kết quân sự”.

Quân đội Nga: Phiến quân đang dựng phim tấn công hóa học ở Syria với trẻ mồ côi

Đặc phái viên người Mỹ cũng lưu ý rằng, việc Mỹ tranh thủ viện trợ từ các đồng minh nước ngoài có ý nghĩa quan trọng đối với nền chính trị trong nước, thể hiện năng lực và uy tín của nhà lãnh đạo Mỹ trên trường quốc tế.

Phát biểu tại Bundestag vào ngày 12/9, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, Chính phủ Đức đang xem xét khả năng hỗ trợ lực lượng vũ trang Mỹ trong trận chiến quân sự tại Syria.

Truyền thông Đức cho biết, Bộ Quốc phòng Đức vừa qua đã tổ chức họp bàn về tình hình Syria. Ngày 9/9 tờ Bild của Đức tiết lộ, Bộ Quốc phòng nước này đang cân nhắc khả năng bắt tay cùng Mỹ, Anh, Pháp thực hiện một cuộc không kích nhằm vào lực lượng quân đội chính phủ Syria nếu thông tin chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học là sự thật.


>> Xem thêm: 

Tàn quân IS bắn vào những người vợ bỏ trốn khỏi tổ chức

Tổng thống Trump chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, quyết xây tường biên giới

Vị tỷ phú khác người, thú vị nhất thế giới

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều