Loading...

Mỹ hoan nghênh WHO điều tra nguồn gốc Covid-19

Mỹ tuyên bố hoan nghênh việc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) điều chuyên gia đến Trung Quốc điều tra nguồn gốc đại dịch Covid-19, dù mới đây đã thông báo rút...

Trong cuộc họp báo ngày 10.7 tại Geneva (Thụy Sĩ), Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Andrew Bremberg hoan nghênh cuộc điều tra của WHO về nguồn gốc đại dịch Covid-19 và coi đây là bước đi cần thiết để biết được cách bệnh dịch lây lan ra toàn thế giới, theo AFP.
Trước đó, hai chuyên gia của WHO đã lên đường sang Trung Quốc để điều tra xác định nguồn gốc động vật của virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây Covid-19.
Đại sứ Bremberg cho biết Mỹ mong đợi các cơ quan chức năng Trung Quốc sẽ để cho chuyên gia WHO tiếp cận đầy đủ với các dữ liệu, mẫu xét nghiệm và các địa phương có dịch. Bên cạnh đó, Mỹ cũng chờ đợi báo cáo của WHO sau cuộc điều tra.

Hơn 542.000 người chết vì Covid-19 toàn cầu, Mỹ bắt đầu rút khỏi WHO

Trước đó, Tổng thống Donald Trump và nhiều quan chức Mỹ chỉ trích WHO vì cách cơ quan này ứng phó với đại dịch.
Ngày 7.7, Mỹ chính thức gửi thông báo rút khỏi WHO, khiến cơ quan mất đi nguồn tài trợ lớn nhất. Quyết định sẽ có hiệu lực sau 1 năm nữa. Đến ngày 9.7, WHO thành lập một cơ quan độc lập nhằm đánh giá công tác xử lý của cơ quan này cũng như của các nước đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Tin liên quanWHO điều tra việc ứng phó Covid-19 toàn cầuMỹ chính thức bắt đầu quá trình rút khỏi WHOWHO cử đoàn điều tra nguồn gốc Covid-19 đến Trung Quốc, lo đại dịch tăng tốc

>> Xem thêm: 

Hàn Quốc nói sẵn sàng đối thoại với Nhật Bản về tranh cãi trong lịch sử

Hiệu suất bao nhiêu là đủ đối với vaccine ngừa COVID-19?

Nga bắt đầu sản xuất vắc xin Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Covid 19

WHO

Mỹ

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều