Loading...

Mỹ ghi nhận hơn 2400 người thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 trên khắp cả nước, chỉ còn lại 2 tiểu bang chưa có ca tử vong

Trong khi dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng ở Mỹ, Tổng thống Trump cho biết đỉnh dịch có thể diễn ra sau 2 tuần nữa. Đồng thời, ông Trump yêu cầu kéo dài...

Mỹ hiện có ít nhất 139.714 người nhiễm Covid-19, cao nhất trên toàn thế giới, theo CNN thống kê đến 9h30 sáng ngày 30/3 (giờ Việt Nam).

Trong số các bệnh nhân, đã có 2.425 người tử vong được ghi nhận ở 48 bang. Đến hiện tại, chỉ còn lại 2 bang chưa có trường hợp thiệt mạng là Hawaii và Wyoming. Gần đây nhất, bang Tây Virginia đã báo cáo bệnh nhân Covid-19 đầu tiên qua đời. Trước đó, trong các ngày 28 và 29/3, bang Rhode Island cũng có 3 nạn nhân đầu tiên.

Mỹ ghi nhận hơn 2400 người thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 trên khắp cả nước, chỉ còn lại 2 tiểu bang chưa có ca tử vong - ảnh 1

Ảnh: AP

Tâm dịch New York đang chiếm khoảng 42% tổng số ca nhiễm ở Mỹ (59.513 ca) và cũng có số người tử vong cao nhất cả nước (965 người). Bảng thống kê dưới đây cho biết 10 tiểu bang có đông bệnh nhân nhất ở Mỹ:

Mỹ ghi nhận hơn 2400 người thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 trên khắp cả nước, chỉ còn lại 2 tiểu bang chưa có ca tử vong - ảnh 2

Danh sách 10 tiểu bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong dịch Covid-19 tính theo số ca nhiễm. Ngoài ra bảng thống kê còn cho thấy số người bệnh trên mỗi 100.000 dân và số người tử vong. (Nguồn: CNN)

Trước tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, Tổng thống Trump thông báo sẽ kéo dài lệnh cách biệt xã hội cho đến ngày 30/4 nhằm "giảm tốc độ lây lan". Ngoài ra, ông Trump cho biết, căn cứ theo các mô hình phân tích thì dịch sẽ chạm đỉnh trong 2 tuần tới, khi đó tỷ lệ tử vong sẽ tăng cao nhất.

"Không có điều gì tồi tệ hơn tuyên bố chiến thắng trong một cuộc chiến chưa kết thúc" - ông Trump nói. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ hi vọng "chúng ta sẽ trên đà phục hồi từ ngày 1/6. Nhiều điều to lớn sẽ diễn ra".

(Theo CNN)

Mỹ ghi nhận hơn 2400 người thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 trên khắp cả nước, chỉ còn lại 2 tiểu bang chưa có ca tử vong - ảnh 3

Theo Tổ quốc

>> Xem thêm: 

Liệu Trung Quốc có hứng thú với bất động sản tiền tỉ ở Hồng Kông của Mỹ?

Thêm người bị bắn chết giữa lúc biểu tình tại Mỹ

Công nương Kate chính thức kiện báo Anh vì những lời nói dối trắng trợn có liên quan đến Meghan Markle

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều