Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ gấp rút chuẩn bị điều tàu chiến tới biển Đen: Thách thức Gấu Nga?

Lầu Năm Góc đã đề nghị Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo với Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ về kế hoạch triển khai tàu chiến tới biển Đen trong thời gian sắp tới.

CNN ngày 5/12 đưa tin, Hải quân Mỹ đang tích cực làm mọi công tác chuẩn bị để điều động tàu chiến tới biển Đen trong bối cảnh căng thẳng quan hệ giữa Nga và Ukraine đang tăng cao sau khi Moscow bắt giữ 3 tàu hải quân của Kiev.

Cụ thể, quân đội Mỹ đã đề nghị Bộ Ngoại giao nước này thông báo với Thổ Nhĩ Kỳ về kế hoạch triển khai tàu chiến tới biển Đen qua Eo biển Bosphorus.

Dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, CNN cho biết, "Mỹ tiến hành hoạt động phù hợp với các điều khoản của Công ước Montreux. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bình luận về bản chất liên lạc ngoại giao với Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ".

Hơn 4.000 cuộc tập trận sẽ được Nga tổ chức trong năm 2019: Phương Tây "ớn lạnh"

Trong khi đó, Hải quân Mỹ đang chủ động làm các công tác chuẩn bị trước cả khi Bộ Ngoại giao nước này phát đi thông báo. " Hạm đội 6 của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng triển khai tới bất cứ nơi nào khi được yêu cầu", Kyle Raines - chỉ huy hạm đội này chia sẻ với hãng tin CNN.

"Chúng tôi định kỳ tiến hành các hoạt động để thúc đẩy an ninh và ổn định trên tất cả các khu vực mà Hạm đội 6 đảm trách, gồm cả vùng biển và không phận ở biển Đen", ông Raines nhấn mạnh. "Chúng tôi bảo lưu quyền tự do hoạt động phù hợp với luật phát và thông lệ quốc tế".

Cũng trong ngày 5/12, Bộ Ngoại giao Nga cho đã phát đi cảnh báo Quân đội Ukraine đang chuẩn bị phát động một chiến dịch mới ở khu vực Donbass còn đang tranh chấp.

Biên phòng Nga truy đuổi tàu Ukraine bị cáo buộc xâm phạm lãnh hải

>> Xem thêm: 

Tàu ngầm mới của Nga sẽ được trang bị tên lửa hành trình Kalibr

Tình báo Mỹ chê hệ thống S-400 có khả năng bị mù và dễ tiêu diệt, chuyên gia Nga phản pháo ra sao?

Anh gửi tàu chiến thứ 3 đến Vùng Vịnh: Át chủ bài của Iran sẽ kích hoạt chiến tranh?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều