Loading...

‘My Future’ của Billie Eilish: Được mệnh danh là sản phẩm tốt nhất của cô cho đến nay

Chỉ sau vài ngày ra mắt, ‘my future’ của Billie Eilish nhanh chóng nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình.

Ca khúc về sức mạnh cá nhân

“my future” là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Billie Eilish, phát hành vào ngày 30 tháng 7 năm 2020. Đây là bản ballad có sự ảnh hưởng bởi nhiều dòng nhạc khác nhau từ R&B, soul, jazz,... Lời ca khúc “my future” là câu chuyện về những suy nghĩ của Billie Eilish về quá khứ, đồng thời nói về tác động của nó đối với tương lai của nữ nghệ sĩ.

‘My Future’ của Billie Eilish: Được mệnh danh là sản phẩm tốt nhất của cô cho đến nay - ảnh 1

“My future” được xem là ca khúc nói về tình yêu bản thân và sức mạnh tâm hồn trong mỗi con người. "Chúng tôi bắt đầu viết ca khúc này khi mới bắt đầu giãn cách xã hội." - Billie Eilish chia sẻ trong một bức thư điện tử gửi đến fan hâm mộ. "Một vài bài hát khá cá nhân và đặc biệt với tôi. Khi chúng tôi viết bài hát này, đó chính xác là nơi tâm trí tôi đang nghĩ về - hy vọng, phấn khích, quá trình tự nhận thức, tự trưởng thành."

Nhạc phẩm bắt đầu bằng một tông nhạc ảm đảm, buồn đau khi Billie Eilish quyết định rời khỏi con người quá khứ của mình để hướng về tương lai. Khi ca khúc chạm mốc một phút 45 giây, giai điệu của “my future” bắt đầu nhanh hơn và vang lên mạnh mẽ. Bài hát kết thúc với một tông giọng trầm cùng lời hứa “tôi sẽ gặp bạn sau nhiều năm nữa”.

Phần Music Video được xem là “đỉnh cao”

Một video âm nhạc hoạt hình cho “my future” được chỉ đạo bởi đạo diễn người Úc Andrew Onorato, trong đó Billie Eilish đang lang thang trong một khu rừng và suy ngẫm về tương lai của mình. Sau đó, mặt trời bắt đầu mọc và nữ nghệ sĩ bị nhấn chìm trong hoa lá, cho thấy một tương lai đầy hy vọng của Billie.

‘My Future’ của Billie Eilish: Được mệnh danh là sản phẩm tốt nhất của cô cho đến nay - ảnh 2

MV này được các tạp chí âm nhạc đón nhận tích cực ngay khi phát hành. rong khi Jackson Langford của NME gọi đó là “thước phim hoạt hình tuyệt đẹp” , thì Ann Powers của NPR tuyên bố Eilish là một "nữ anh hùng trong truyện cổ tích". Kirsten Acuna của Insider đã xem phần hình ảnh là “MV hoạt hình đẹp nhất”.

Ngay khi ra mắt, sản phẩm này đã được nhận xét là ca khúc tốt nhất của Billie Eilish cho đến nay. Lý do tại sao?

Cơn mưa lời khen từ giới phê bình

Khi phát hành, ‘my future' của Billie Eilish nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình âm nhạc. Gary Dinges của USA Today khen ngợi nội dung trữ tình của nhạc phẩm, lời hát chân thực và chất giọng của Billie Eilish vô cùng truyền cảm. Samantha Hissong và Brittany Spanos viết cho tạp chí Rolling Stone đã dành cho nhạc phẩm này là sự nâng cấp các bản hit cũ của Billie Eilish.

‘My Future’ của Billie Eilish: Được mệnh danh là sản phẩm tốt nhất của cô cho đến nay - ảnh 3

Bên cạnh đó, “my future" của Billie Eilish đã góp phần giúp chúng ta nhìn rõ hơn các nhìn nhận thế giới của cô theo từng năm. Teen Vogue đã khen ngợi điều này, khi nhạc phẩm của Billie Eilish luôn có sự biến chuyển. Nó cũng là lời nhắc nhở dù thế giới có tăm tối như thế nào, tương lai vẫn có thể tốt hơn.

 

Jessica Mckinney của Complex ca ngợi bài hát này là một trong những bản thu tràn ngập nắng ấm trong danh sách nhạc phẩm của Billie Eilish. Sam Prance của PopBuzz cho biết ca khúc này là một trong những "bài hát cá nhân nhất cho đến nay" của nữ nghệ sĩ.

Kết

Có thể nói, “my future' thể hiện sự trưởng thành của Billie Eilish về nhận thức, từ đó lan tỏa sang âm nhạc. Đây cũng có thể là nhạc phẩm mở đầu cho một album hấp dẫn hơn từ nữ nghệ sĩ. Hy vọng trong thời gian sắp tới, tên tuổi của Billie Eilish sẽ tiếp tục vươn xa hơn nữa.

>> Xem thêm: 

Pháo tiếp tục nhận chỉ trích dù giành vé đi tiếp tại King Of Rap: Cách rap một màu, giọng the thé nên đi hát hơn làm rapper?

Cứ ngỡ biên tập của Người ấy là ai đã 'thiếu đòn', ai ngờ đến Rap Việt còn tồn tại cả bầu trời lừa lọc

Thành tích nhạc số của nhóm nhạc bị Knet gọi là 'thất bại đầu tiên của YG': Được push nhiều đến vậy nhưng vẫn không lọt nổi top 500

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều