Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ: Fed tăng lãi suất lần thứ hai trong năm, báo hiệu một tốc độ nhanh

Ngày 13/6, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố mức tăng lãi suất lần thứ 2 trong năm, báo hiệu tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn vào cuối năm nay.

Mỹ: Fed tăng lãi suất lần thứ hai trong năm, báo hiệu một tốc độ nhanh - ảnh 1Trụ sở Fed ở Washington, DC, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 13/6, Ngân hàng dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố mức tăng lãi suất lần thứ 2 trong năm, báo hiệu tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn vào cuối năm nay.

Việc tăng lãi suất cho vay ở mức khoảng từ 1,75% đến 2% cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, mức tăng trưởng việc làm và lạm phát gần đạt tới mức mục tiêu của Fed.

[Tốc độ nâng lãi suất của Fed có thể gây bất ngờ cho thị trường]

Trong một thông báo sau khi kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày, Ủy ban ấn định lãi suất của Fed cho biết, Thị trường lao động của Mỹ tiếp tục vững mạnh và hoạt động kinh tế tăng với tốc độ vững chắc.

Với việc tăng lãi suất này, thị trường kỳ vọng sẽ có tổng cộng 4 đợt tăng lãi suất trong năm nay, so với dự đoán 3 đợt trước đó.

Fed đã tăng lãi suất 7 lần kể từ cuối năm 2015 nhờ vào sự phát triển liên tục của nền kinh tế và tăng trưởng việc làm vững chắc./.

>> Xem thêm: 

MBBank rao bán dự án Stellar Hotels & Residences tại Nha Trang

Một triệu người cùng tham gia tính năng lì xì trên MoMo

VietABank không hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận 2018

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều