Loading...

Mỹ đối mặt thâm hụt ngân sách cao nhất kể từ năm 2012

Ngân sách thường niên Mỹ bị thâm hụt 779 tỉ USD trong năm tài chính mới nhất, phản ánh thiệt hại đến từ việc cắt giảm thuế doanh nghiệp của Tổng thống...

Tổng thống Trump ca ngợi biện pháp cắt giảm thuế là động lực cho nền kinh tế, nhưng nguồn thu từ thuế doanh nghiệp giảm mạnh trong năm 2018 và gánh nặng bù lỗ ngân sách đang trở nên nghiêm trọng hơn, Bộ Tài chính kết luận.
Cụ thể, tổng thu từ thuế doanh nghiệp Mỹ giảm 76%, tương đương với 22%, theo Đài CNN.
Trong tài khóa 2018, chấm dứt vào ngày 30.9, Mỹ thu vào 3.300 tỉ USD nhưng chi đến 4.100 tỉ USD, có nghĩa là thâm hụt ở mức 113 tỉ USD, cao nhất trong 6 năm qua.
Theo tính toán, tình trạng thâm hụt đã chiếm 3,9% trong GDP, tăng so với 3,5% trong năm tài khóa 2017, trong khi tỉ lệ phần chia trung bình trong 40 năm qua chỉ dừng ở mức 3,2%.
Tin liên quanTài sản giới siêu giàu Trung Quốc ‘bốc hơi’ vì xung đột thương mại Mỹ - TrungNobel Kinh tế 2018 cho giải pháp tăng trưởng bền vững và bảo vệ phúc lợiChứng khoán Trung Quốc chao đảo bất chấp nỗ lực bơm tiền của ngân hàng trung ương
Tuy nhiên, với tỉ lệ tăng trưởng kinh tế theo GDP đã tăng 4,2% trong quý 2 năm nay, Nhà Trắng đang kỳ vọng vào sức bật nhanh hơn của nền kinh tế để bù đắp phần thiếu hụt do giảm thuế.
[VIDEO] Tổng thống Trump áp thuế, xuất siêu của Trung Quốc sang Mỹ vẫn cao kỷ lục

>> Xem thêm: 

Elon Musk nói sẽ đưa 1 triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050, sẵn sàng cho vay nếu bạn chưa đủ tiền

Lợi ích đầy đau lòng của biến đổi khí hậu: Chiến tranh sẽ kết thúc, nhưng bởi đất mẹ có còn gì để tranh giành nữa đâu?

Nga nói Iran bắn nhầm máy bay vì bị F-35 Mỹ áp sát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều