Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ dọa tấn công tên lửa Syria, Nga tuyên bố đanh thép: Sẵn sàng đáp trả!

Moscow tuyên bố sẵn sàng đánh trả cả tên lửa và bệ phóng của Mỹ nếu các binh sĩ của Quân đội Nga ở Syria bị đe dọa, gồm cả việc tấn công vào thủ đô...

Quân đội Nga sẽ đáp trả thích đáng nếu tính mạng các binh lính Nga ở Syria bị đe dọa, gồm cả trường hợp xảy ra một vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Damascus, Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng Vũ trang Nga Valery Gerasimov vừa tuyên bố hôm nay (13/3).

"Theo các thông tin mà chúng tôi có được, sau khi dàn dựng một vụ tấn công, Mỹ sẽ cáo buộc các binh sĩ quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học và cung cấp cho cộng đồng Quốc tế thấy cái gọi là bằng chứng về thảm sát dân thường do chính phủ Syria thực hiện với sự hậu thuẫn từ Nga", Tướng Valery Gerasimov nói.

"Để đáp trả, Washington sẽ lên kế hoạch Tấn công tên lửa nhằm vào các quận của thủ đô Damascus do chính phủ Syria kiểm soát".

Ông Gerasimov nhấn mạnh, hiện tại ở Damascus có rất nhiều các Cố vấn Quân sự Nga cũng như các đại diện của Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến cùng lực lượng quân cảnh đang làm việc tại các văn phòng và trụ sở của Bộ Quốc phòng Syria.

"Chúng tôi có thông tin đáng tin cậy về việc các tay súng phiến quân đang chuẩn bị dàn dựng một vụ tấn công hóa học nhằm vào dân thường hòng vu oan cho Chính phủ Syria. Ở một số quận thuộc vùng Đông Ghouta, một đám đông gồm nhiều phụ nữ, người già và trẻ em đã được tập hợp và được đưa tới đây từ những khu vực khác để làm nhân chứng cho vụ tấn công".

Cũng theo ông Gerasimov, những kẻ hoạt động "Mũ Trắng" và các đội quay phim đã được điều tới hiện trường cùng nhiều máy phát video qua vệ tinh.

"Thông tin này đã được xác nhận qua việc phát hiện ra một phòng thí nghiệm dùng để sản xuất vũ khí hóa học ở làng Aftris, địa bàn đã được giải phóng khỏi các phần tử khủng bố", ông Gerasimov cho biết.

Máy bay chiến đấu Su-30SM Nga không kích trên chiến trường tỉnh Idlib, Syria

>> Xem thêm: 

Nga gấp rút vận chuyển vũ khí sang Syria

Hậu thảm kịch IL-20: Nga tác chiến điện tử rộng rãi ở Syria, Israel phản ứng Mátxcơva cấp S-300 cho Assad

Con bài cuối Không quân Mỹ-Israel sục sạo trước mũi S-300

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều