Loading...

Mỹ điều tra thông tin nghị sĩ bị đe dọa trước phiên luận tội ông Trump

Các quan chức liên bang Mỹ đang điều tra nhiều lời đe dọa nhắm vào các nghị sĩ trước phiên xét xử luận tội cựu Tổng thống Donald Trump.

AP ngày 25.1 dẫn nguồn tin cho biết lực lượng hành pháp liên bang đang điều tra lời dọa giết hoặc tấn công nghị sĩ Mỹ bên ngoài tòa nhà quốc hội khi các nhà lập pháp đến Điện Capitol để tham dự phiên luận tội cựu Tổng thống Trump.
Những lời đe dọa chủ yếu được đăng lên mạng và trong các nhóm trò chuyện. Nguồn tin cho biết những lời đe dọa này không đồng nhất về mức độ đáng tin cậy và chi tiết.
Hôm 6.1, người biểu tình xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ làm loạn. Tổng cộng có 5 người thiệt mạng trong sự kiện này. Chính quyền sau đó huy động hơn 25.000 lính Vệ binh Quốc gia để bảo vệ thủ đô Washington D.C cho buổi lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.
Trước những lời đe dọa cùng lo ngại người biểu tình vũ trang quay lại tấn công Điện Capitol vào ngày Thượng viện xét xử ông Trump (ngày 8.2), khoảng 7.000 lính Vệ binh Quốc gia sẽ ở lại thủ đô để bảo vệ lực lượng hành pháp.

Tổng thống Biden xin lỗi khi vệ binh quốc gia phải ngủ trong hầm đậu xe Thượng viện

Đến nay, có hơn 130 người bị truy tố vì liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 6.1. Một số người gần đây bị bắt vì đe dọa các nghị sĩ, trong đó có một người ở Texas dọa ám sát hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez.
Tin liên quanCơ quan điều tra Mỹ rút lại cáo buộc về âm mưu ám sát nghị sĩNghị sĩ Cộng hòa sợ bị giết vì ủng hộ luận tội Tổng thống TrumpRộ tin âm mưu ám sát nghị sĩ Mỹ ngày tổng thống nhậm chức

>> Xem thêm: 

Bé trai hơn 1 tuổi chết tức tưởi dưới tay mẹ kế tàn độc: Hiện trường thực nghiệm đầy ám ảnh, mẹ đẻ nạn nhân căm phẫn tột độ

Tỷ lệ nữ nghị sĩ toàn cầu cao lịch sử

Syria: Nhiều nhà máy lọc dầu bị dội tên lửa, hàng chục người thương vong

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều