Loading...

Mỹ điều oanh tạc cơ tàng hình đến căn cứ tuyệt mật hỗ trợ Thái Bình Dương

Các oanh tạc cơ tàng hình B-2 Spirit đã đến căn cứ Diego Garcia nhằm hỗ trợ các sứ mệnh của Lực lượng ném bom ở Thái Bình Dương.

Theo Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (INDOPACOM) của Mỹ, 3 oanh tạc cơ tàng hình B-2 Spirit đã được điều động đến căn cứ Diego Garcia ở Ấn Độ Dương, nhằm hỗ trợ các sứ mệnh của Lực lượng ném bom ở Thái Bình Dương.
Các máy bay này thuộc không đoàn ném bom số 509 đóng tại căn cứ không quân Whiteman ở bang Missouri và đến nơi vào ngày 12.8. Nằm cách lục địa gần nhất hơn 1.600 km, căn cứ Diego Garcia có vị trí vô cùng chiến lược đối với các chiến dịch của Mỹ ở Trung Đông và châu Á, trong đó có khu vực Biển Đông.
Sứ mệnh này thể hiện cam kết của Mỹ đối với các đồng minh và đối tác khi thể hiện năng lực sẵn sàng tấn công tầm xa chết người vào bất cứ thời điểm, địa điểm nào, theo INDOPACOM.
“Lực lượng ném bom này là sự triển khai chiến lược phòng về quốc gia. Chúng tôi đang củng cố năng lực đồng thời tăng cường mối quan hệ với các đồng minh, đối tác quan trọng”, theo sĩ quan Christopher Conant chỉ huy Lực lượng ném bom.

[VIDEO] Oanh tạc cơ tàng hình B-2 thả bom phá boong-ke MOP

Ông cho biết dù đang trong đại dịch Covid-19, các đơn vị thuộc Không quân Mỹ vẫn sẵn sàng hỗ trợ khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, cũng như giúp Bộ Quốc phòng Mỹ đạt các mục tiêu chiến lược quốc gia.
Lần gần đây nhất Lực lượng ném bom điều B-2 Spirit đến khu vực này là vào tháng 1.2019. Khi đó, 3 chiếc oanh tạc cơ tàng hình và gần 200 binh sĩ được điều đến căn cứ ở Hawaii.

>> Xem thêm: 

Thử thách 4 tuần không đụng đến rượu bia dù chỉ một giọt, và đây là những gì sẽ xảy ra theo chia sẻ của người trong cuộc

Bác sĩ bị kiện vì tự ý lấy tinh trùng của mình thụ tinh cho bệnh nhân

Ấn Độ bắt nhà báo nghi bán ‘thông tin nhạy cảm’ cho Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều