Loading...

Mỹ điều chiến hạm thách thức Trung Quốc ở quần đảo Hoàng Sa

Hải quân Mỹ hôm nay 28.5 điều tàu khu trục USS Mustin di chuyển xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

“Vào ngày 28.5, tàu USS Mustin củng cố các quyền tự do lưu thông ở quần đảo Hoàng Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. Bằng cách thực hiện hoạt động này, Mỹ cho thấy những vùng biển này vượt ra ngoài khu vực mà Trung Quốc có thể tuyên bố hợp pháp là lãnh hải của họ”, phát ngôn viên Hạm đội 7 Anthony Junco nhấn mạnh trong thông cáo, theo CNN.
Thông cáo trên được đưa ra vài giờ sau khi Hoàn Cầu thời báo dẫn lời một phát ngôn viên quân đội Trung Quốc ngang nhiên nói rằng Chiến khu miền nam đã tổ chức lực lượng trên không và trên biển theo dõi, nhận dạng và xua đuổi tàu USS Mustin khi chiến hạm Mỹ đi vào khu vực Hoàng Sa mà không xin phép.

{VIDEO] Tàu chiến Mỹ đi vào biển Đông

Đây là lần thứ 3 từ đầu năm tới nay, Mỹ cho chiến hạm áp sát quần đảo Hoàng Sa để thách thức tuyên bố chủ quyền quá đáng của Trung Quốc, theo sau hai đợt diễn ra hồi tháng 3 và 4.
Trước đó vào ngày 19.5, Phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về Đông Nam Á Reed Werner cho Fox News hay một tàu hộ tống Trung Quốc trong nhóm tàu sân bay Trung Quốc đã có sự di chuyển “không an toàn và không chuyên nghiệp” gần tàu khu trục Mỹ USS Mustin ở Biển Đông hồi tháng 4. 
Tin liên quanIndonesia gửi công hàm bác 'đường lưỡi bò' của Trung Quốc ở Biển ĐôngTrung Quốc cấp tập điều động máy bay đến Trường SaHải quân Trung Quốc ngang nhiên diễn tập ở Trường Sa

>> Xem thêm: 

Bali chỉ là 'thiên đường giữa nhân gian'? Cô gái Tây phương tới đây lấy chồng tiết lộ những sự thật 'không như quảng cáo' của hòn đảo này

Chưa đủ bằng chứng cho thấy mẹ mang thai mắc Covid-19 lây sang con

Thêm 373 ca mắc mới, Nhật Bản đối mặt nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ 2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều