Loading...

Mỹ: Công ty internet phải bồi thường người dân gần 1,5 nghìn tỷ đồng vì mạng chậm

Vì cung cấp tốc độ đường truyền quá chậm so với cam kết, một công ty Internet tại Mỹ đã phải đền bù cho khách hàng 62,5 triệu USD (1455 tỷ đồng), kèm theo...

Năm ngoái, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã bị văn phòng Tổng chưởng lý New York khởi kiện sau nhiều cáo buộc rằng nhà mạng này đã lừa dối khách hàng với Dịch vụ Internet của mình. Cụ thể, Charter Communication đã cố tình cung cấp cho khách hàng tốc độ mạng chậm hơn nhiều so với cam kết ban đầu. Vụ kiện này đã được đưa đến Tòa án Tối cao của New York kèm theo email giữa những nhà điều hành công ty.

Mỹ: Công ty internet phải bồi thường người dân gần 1,5 nghìn tỷ đồng vì mạng chậm - ảnh 1

Charter Communication đã bị văn phòng Tổng chưởng lý New York khởi kiện vào năm ngoái.

Và mới đây, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã chính thức phải hoàn lại khoản tiền tối thiểu 75 đô (khoảng 1,7 triệu đồng) cho mỗi thuê bao tại New York, Mỹ. Tổng cộng có 7 nghìn khách hàng được đền bù, nâng tổng mức tiền phạt lên tới 62,5 triệu USD (gần 1,5 nghìn tỷ đồng).

"Tốc độ mà khách hàng đo được trên laptop, tablet hay các thiết bị điện tử khác quả thực không trùng khớp tí gì so với tốc độ Internet mà nhà mạng này cam kết ban đầu." - trích email của một giám đốc điều hành trong hồ sơ vụ kiện.

Chưa hết, Charter Communication đã đồng ý miễn phí gói dịch vụ cao cấp cho 2,2 triệu thuê bao tại New York, có trị giá tương đương 110 triệu USD. Vì vậy, tổng số tiền mà Charter Communication phải trả cho vụ kiện này lên đến 174,2 triệu USD.

Mỹ: Công ty internet phải bồi thường người dân gần 1,5 nghìn tỷ đồng vì mạng chậm - ảnh 2

Tổng số tiền mà Charter Communication phải trả cho vụ kiện này lên đến 174,2 triệu USD.

Theo Văn phòng Tổng chưởng lý, đây là mức phạt cao nhất trong lịch sử mà một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Mỹ phải trả.

Vụ việc không chỉ gây thiệt hại hàng trăm triệu USD cho Charter Communication mà còn "đặt ra tiêu chuẩn mới đối với các nhà mạng về tính trung thực trong ngành cung cấp dịch vụ" - bà Barbara Underwood cho biết.

Được biết, hệ thống cung cấp Internet này trước đây thuộc về Time Warner Cable. Năm 2016, Charter đã mua lại và đổi tên thành Spectrum Cable và tiến hành nhiều nâng cấp như thay thế modem, router Wi-Fi,...

>> Xem thêm: 

Cậu bé nặng nhất thế giới với gần 200kg sau 4 năm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giờ lột xác không ai nhận ra

17 lưu học sinh Việt Nam và người nhà đang ở Vũ Hán đều trong tình trạng sức khỏe ổn định

WHO tin khả năng kiểm soát dịch của Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều