Loading...

Mỹ có thể livestream cảnh xây tường biên giới

Jared Kushner, con rể và cố vấn của Trump, cùng các quan chức trong chính quyền muốn lắp camera để livestream việc xây tường biên giới Mỹ Mexico.

"Sẽ có một máy quay gắn tường ở đây và nó sẽ ra mắt vào đầu năm tới", một quan chức cấp cao giấu tên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump nói với Washington Post hôm 13/11.

Sáng kiến lắp camera để phát trực tiếp cảnh xây tường biên giới này nhận được sự ủng hộ của Jared Kushner và nhiều quan chức ở Nhà Trắng, nhằm thúc đẩy sự hỗ trợ của công chúng đối với dự án xây tường giữa biên giới Mỹ - Mexico. Kushner coi livestream là một cách để cho thấy quá trình thi công tường biên giới đang được thực hiện.

Mỹ có thể livestream cảnh xây tường biên giới - ảnh 1

Một đoạn hàng rào biên giới Mỹ - Mexico tại bang California. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, ý tưởng này đã vấp phải sự phản đối của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cùng Công binh Lục quân nước này. Hai cơ quan cho biết các công ty xây dựng tường biên giới không ủng hộ việc phát trực tiếp quá trình thi công vì không muốn các công ty đối thủ thấy cách họ làm việc.

Các quan chức cũng lo ngại hình ảnh do camera thu được có thể trở thành bằng chứng tố cáo lực lượng Mỹ xâm phạm chủ quyền Mexico, vì họ đôi khi phải vượt qua biên giới để di chuyển thiết bị xây dựng.

Trump và các quan chức khác cũng bày tỏ mong muốn có nhiều hình ảnh về quá trình xây dựng bức tường biên giới, những thứ Tổng thống có thể đăng trên Twitter. Một số quan chức của Nhà Trắng cho biết Kushner rất hăng hái trong việc xây tường biên giới vì Trump liên tục hỏi anh về vấn đề này.

Dự án xây dựng tường biên giới Mỹ - Mexico là cam kết quan trọng trong chiến dịch tranh cử của Trump. Tuy nhiên, ông gặp nhiều khó khăn khi thuyết phục quốc hội cấp ngân sách nhiều tỷ USD cho bức tường, buộc Nhà Trắng phải huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó chủ yếu là ngân sách xây dựng các công trình của quân đội.

Ngọc Ánh (Theo  Hill )

>> Xem thêm: 

Cuốn truyện tranh về Tổng thống Trump trên bàn Thủ tướng New Zealand

Trăn khổng lồ Anaconda - hung thần của Amazon hiền hơn bạn tưởng và những sự thật rất nhiều người hiểu sai về con quái vật này

Lời tiên tri rợn người của tiên tri mù Vanga về ông Trump và ông Putin trong năm 2019

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều