Loading...

Mỹ cho phép người chuyển giới phục vụ trong quân đội

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (25/1) đã ký một sắc lệnh hành pháp dỡ bỏ các hạn chế chính sách liên quan của chính quyền tiền nhiệm Donald Trump và cho phép...

Theo đó, lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden sẽ thu hồi hai bản ghi nhớ của tổng thống vào năm 2017, 2018, đồng thời cấm ngay lập tức việc các binh sĩ Mỹ vì lý do chuyển giới bị thuyên chuyển, trục xuất và từ chối tái nhập ngũ hoặc tiếp tục tại ngũ.

Sắc lệnh đã trích dẫn một nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng, việc người chuyển giới công khai phục vụ trong quân đội Mỹ ít ảnh hưởng đến khả năng sẵn sàng chiến đấu cũng như sự đoàn kết trong các đơn vị quân đội, đồng thời đánh giá, đây là vì lợi ích quốc gia, vì một quân đội toàn diện.

báo Nga: MiG-41 không phải "bánh vẽ", máy bay mới có khả năng chiến đấu trong không gian Gặp tình báo Israel, Ngoại trưởng Iran bị luận tội - Tín hiệu Nga sắp đưa Su-57 xung trận ở loạt điểm nóng?

Sức mạnh của quân đội Mỹ thể hiện ở sự đa dạng của quân nhân, cho phép tất cả những người Mỹ đủ tiêu chuẩn phục vụ đất nước.

Truyền thông Mỹ cho biết, hạn chế người chuyển giới tham gia quân đội đã được dỡ bỏ dưới thời của cựu Tổng thống Mỹ Obama vào năm 2016.

Sau khi người kế nhiệm Donald Trump lên cầm quyền lại áp đặt các hạn chế, không chấp nhận người chuyển giới phục vụ trong quân đội Mỹ ở bất kỳ vị trí nào. Từ năm 2016 đến nay, khoảng 1.500 quân nhân Mỹ đã mắc các chứng lo âu về vấn đề liên quan giới tính của họ./.

>> Xem thêm: 

Chuông đã điểm, Nga buộc phải “ra đòn” để không bị qua mặt ở Syria

Tướng Ba Lan nói về kịch bản ‘xung đột’ giữa Nga và NATO vì Kaliningrad

Clip: Cháy ngùn ngụt ở chốt hải quan biên giới Iran

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều