Loading...

Mỹ chấp nhận hủy tập trận với Hàn Quốc để đàm phán với Triều Tiên

Mỹ và Hàn Quốc sẽ không triển khai cuộc tập trận quân sự chung thường niên Vigilant ACE vào tháng 12 để hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao nhằm phi hạt nhân hóa...

Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết, Mỹ và Hàn Quốc sẽ hoãn các cuộc tập trận quân sự sắp tới để củng cố nỗ lực hòa bình với Triều Tiên, Sputnik đưa tin.

"Tôi không coi đây là một sự nhượng bộ. Tôi thấy đây là một nỗ lực mang đến sự tin tưởng tốt đẹp để tạo ra hòa bình", ông nói.

Các cuộc tập trận quân sự được thực hiện ở bán đảo Triều Tiên là một trong những chủ đề trong cuộc đối thoại phi hạt nhân hóa giữa Triều Tiên và Mỹ.

Biết thừa người Kurd sẽ "trở mặt", Thổ Nhĩ Kỳ tung vào Syria vũ khí bí mật: Nga sững sờ Điềm xấu cho lực lượng tinh nhuệ nhất QĐ Syria: Sư đoàn 25 chưa đánh đã mất cánh tay phải? Đây là tất cả những gì còn lại của QĐ Ukraine sau 5 năm chọc giận Gấu Nga: Sụp đổ?

Đầu tháng 11, giới truyền thông cho biết, Mỹ và Hàn Quốc có thể không triển khai cuộc tập trận quân sự chung thường niên Vigilant ACE vào tháng 12 để hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao nhằm phi hạt nhân hóa ở Triều Tiên.

Năm ngoái, cuộc tập trận Vigilant ACE cũng đã hoãn lại khi Mỹ đối thoại với Bình Nhưỡng về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đầu tiên vào năm 2018, tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có ý định đình chỉ các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc, gọi hoạt động này là đắt đỏ và không phù hợp khi đối thoại với Bình Nhưỡng.

Kể từ đó, Mỹ và Hàn Quốc đã hủy nhiều cuộc tập trận mà phía Triều Tiên thường coi là một sự khiêu khích.

>> Xem thêm: 

Xuất hiện loại súng cực độc của Nga ở Syria: Tuyệt hảo đến không ngờ

Nga chấp thuận Israel không kích căn cứ Iran ở Syria, ông Putin đang cược gì?

Phản pháo gay gắt của Nga trước việc Mỹ gây sức ép Thổ Nhĩ Kỳ vụ S-400

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều