Loading...

Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não

Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đã tịch thu 15 con ốc sên khổng lồ có khả năng gây bệnh viêm màng não, 100g thịt bò cùng lá tươi trong hành lý của một hành...

Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) công bố vụ bắt giữ này vào ngày 20.7, CBS News đưa tin. Theo đó, 15 con ốc sên khổng lồ Tây Phi do một nữ hành khách đến từ Nigeria mang theo đã bị phát hiện tại Sân bay Liên lục địa George Bush ở Houston, bang Texas.
CBP cho biết các chuyên gia nông nghiệp khi kiểm tra hành lý của người phụ nữ trên ở Houston đã tìm thấy ba túi nhựa đựng ốc sên sống, lá tươi và khoảng 100g thịt bò.
“Các chuyên gia nông nghiệp của chúng tôi vẫn cảnh giác trong việc bảo vệ Mỹ trước dịch bệnh từ động vật và thực vật có thể đe dọa ngành trồng trọt và chăn nuôi hoặc lây truyền sang người”, Giám đốc CBP tại cảng hàng không Houston, ông Shawn Polley, cho biết.
Theo trang web của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), ốc sên khổng lồ Tây Phi là "một trong những loài ốc sên gây hại nhất trên thế giới". Loài này có thể đạt đến kích thước khổng lồ với chiều dài hơn 20 cm và đường kính vỏ đến hơn 12 cm, tương đương một nắm tay người lớn, USDA cho biết.
Trong tuyên bố, CBP cũng cho biết ốc sên khổng lồ Tây Phi gây ra "mối đe dọa nghiêm trọng" đối với con người và môi trường. Bên cạnh việc ảnh hưởng tiêu cực đến nông nghiệp và hệ sinh thái, loài này còn mang một loại ký sinh trùng có thể gây ra các dạng viêm màng não hiếm gặp ở người.
Hơn 2.800 trường hợp mắc bệnh viêm màng não từ ký sinh trùng trong ốc sên đã được ghi nhận từ 30 quốc gia, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC). CDC cho biết loại ký sinh trùng này không tồn tại lâu trong cơ thể người và các biến chứng nghiêm trọng của bệnh, như rối loạn chức năng thần kinh hoặc tử vong, hiếm khi xảy ra.
Tin liên quanTinh tinh bao vây giết khỉ đột khiến các nhà khoa học chấn độngTự trét bùn lên người để đưa tin lũ lụt, phóng viên Đức phải xin lỗiBí ẩn cổ xưa hé lộ dưới lớp băng vĩnh cửu ở Nga

>> Xem thêm: 

Thiếu nữ bị bạn trai cùng gã đàn ông khác xông vào nhà cưỡng bức, ném từ sân thượng xuống đất, tình tiết vụ việc gây căm phẫn

Thảm kịch nhà giàu: Nữ tỷ phú nổi tiếng giết con gái ruột vì sợ phải phân chia tài sản với âm mưu bài bản, tinh vi đến rợn người

Thiếu nữ 14 tuổi chết khi đang duỗi tóc tại nhà, chi tiết sự việc khiến nhiều chị em phụ nữ rùng mình, tự cảnh giác

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều