Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ cảnh báo mã độc Triều Tiên đang ẩn trong các hệ thống mạng

Mỹ cảnh báo nhiều loại mã độc được phát triển tại Triều Tiên đang ẩn mình trong rất nhiều hệ thống mạng máy tính, cho phép tin tặc có thể tiếp cận thông...

Mỹ cảnh báo mã độc Triều Tiên đang ẩn trong các hệ thống mạng - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: bdna.com)

AFP đưa tin ngày 14/11, giới chức Mỹ cảnh báo nhiều loại mã độc được phát triển tại Triều Tiên đang ẩn mình trong rất nhiều hệ thống mạng máy tính, cho phép Tin tặc có thể tiếp cận thông tin của chính phủ, các hệ thống tài chính và truyền thông.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã đưa ra cảnh báo an ninh về những hành động bí mật của nhóm tin tặc “Hổ mang giấu mặt” (Hidden Cobra), hay còn được biết đến với tên gọi “Lazarus.”

Hồi đầu năm nay, giới chức Mỹ đã cáo buộc Lazarus tiến hành nhiều vụ Tấn công mạng từ năm 2009 và cho rằng nhóm này có quan hệ với chính quyền Bình Nhưỡng.

Trong lời cảnh báo, Đội phản ứng nhanh an ninh mạng Máy tính (CERT) của DHS cho rằng tin tặc có thể duy trì sự hiện diện bên trong các mạng máy tính bị tấn công, nhằm “tiếp tục khai thác những lỗ hổng trên hệ thống mạng.”

Một số mạng máy tính có thể bị nhiễm mã độc Volgmer hoặc công cụ kiểm soát từ xa Fallchill, vốn có thể cung cấp cho tin tặc quyền kiểm soát hoàn toàn hệ thống.

Nhiều chuyên gia an ninh cho rằng Lazarus có thể đã đứng đằng sau một loạt vụ trộm nhằm vào nhiều ngân hàng trên toàn thế giới, với thiệt hại lên đến hàng triệu USD./.

>> Xem thêm: 

App học ngoại ngữ style triệu hồi thần thánh từ Nhật Bản, đã học là chắc chắn thuộc làu

Tiết lộ cách chăn nuôi lợn hiệu quả đang được bà con rỉ tai nhau áp dụng

Lãnh đạo Huawei được thả tự do nhờ bảo lãnh 7,5 triệu USD

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều