Loading...

Mỹ cấm MacBook Pro 2015 bị lỗi pin trên tất cả chuyến bay

Sau sự cố do lỗi pin và bị triệu hồi, MacBook Pro 2015 màn hình Retina đã bị Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấm mang lên các chuyến bay của nước này, dù không...

Nếu MacBook Pro 2015 màn hình Retina của bạn gặp nguy cơ hỏa hoạn do lỗi pin, bạn sẽ bị cấm mang nó lên các chuyến bay tại Mỹ. Nhưng theo Bloomberg, FAA có vẻ như muốn cảnh giác ở mức cao hơn nên đã ban hành lệnh cấm mang dòng MacBook Pro bị thu hồi này lên máy bay dưới mọi hình thức, kể cả ký gửi hoặc xách tay - cách đối xử tương tự như với dòng điện thoại Galaxy Note7 của Samsung.
Người phát ngôn của FAA cho rằng, hành động của họ lần này cũng không có gì bất thường, bởi đó là lời cảnh báo cho các hãng hàng không hoạt động ở Mỹ không được phép mang theo bất cứ thiết bị nào sử dụng pin lithium bị thu hồi, kể cả MacBook Pro.
“FAA hiểu rằng các loại pin bị thu hồi đang được dùng trong một số laptop của Apple như MacBook Pro. Đầu tháng 7 vừa qua, chúng tôi đã thông báo cho các hãng hàng không cũng như công chúng về việc thu hồi này. Giờ đây, chúng tôi tiếp tục đưa ra lời cảnh báo để các bên liên quan tuân thủ hướng dẫn dựa theo các quy định nêu trong phần Cảnh báo an toàn bay của FAA ban hành năm 2016”.
Nhưng điều đáng chú ý ở đây là lệnh cấm cụ thể với MacBook Pro rất khó thực hiện và cảnh báo an toàn mà FAA đề cập ở trên không yêu cầu thực hiện một động thái nào cụ thể. Không giống như Note7 của Samsung, làm sao để phân biệt giữa MacBook Pro 15 inch 2015 bị thu hồi và MacBook Pro 15 inch 2015 không bị lỗi? Trong khi đó, vào hồi tháng 6, Apple cho biết chỉ một số lượng rất ít MacBook Pro 2015 bị ảnh hưởng.
Do vậy, không rõ liệu các sân bay ở Mỹ sẽ thực thi lệnh cấm này như thế nào. Tuy nhiên, ít nhất đã có một hãng hàng không của châu Âu là TUI Group Airlines cho biết sẽ đưa ra thông báo cụ thể về MacBook Pro bị cấm ở cổng lên máy bay và trước khi cất cánh. Trong lúc này, nếu bạn đang dùng MacBook Pro 2015 và dự định mang nó qua Mỹ, hãy lên trang chủ của Apple để nhập số sê-ri và tra cứu xem nó có nằm trong diện bị thu hồi hay không.
Tin liên quanSẽ có iPad trang bị 3 camera ra mắt năm nay?Thu hồi máy tính MacBook Pro tại Việt Nam để thay thế pinMacBook Pro 16 inch sẽ thay thế cho MacBook Pro 15 inch

>> Xem thêm: 

ADM cam kết giảm thiểu khí thải nhà kính và năng lượng tiêu thụ

Tất tần tật cách làm video bắt sóng trào lưu đệ tử cầm bảng tên đang phá đảo TikTok Trung - Việt

Mỹ sẽ điều tra các loại thuế dịch vụ kỹ thuật số ở nước ngoài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều