Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ bất ngờ điều tàu sân bay trở lại Địa Trung Hải: Tấn công khủng bố hay để trấn Nga?

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman đã từng được Hải quân Mỹ điều tới Địa Trung Hải chỉ 6 ngày sau khi liên quân Mỹ Anh Pháp tấn công Syria hôm 14/4...

Hải quân Mỹ ngày 11/6 cho biết, nhóm tác chiến tàu sân bay do hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Harry S. Truman dẫn đầu đã quay trở lại vùng biển phía Đông Địa Trung Hải để tham gia chiến dịch chống các phần tử khủng bố thuộc tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở cả Syria và Iraq.

"Để hỗ trợ các cuộc không kích, nhóm tác chiến tàu sân bay do tàu Harry S. Truman dẫn đầu đã trở lại tham gia cuộc chiến chống IS. Đây là thông điệp mạnh mẽ chúng tôi muối gửi tới các đối tác rằng, nước Mỹ cam kết duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực hay bất cứ nơi nào có mối đe dọa khủng bố", Chuẩn Đô đốc Eugene Black, Chỉ huy tàu Harry S. Truman nhấn mạnh.

"Một lần nữa, chúng tôi muốn chứng tỏ tính cơ động và các khả năng của nhóm tác chiến tàu sân bay. Chúng tôi đã thể hiện khả năng thực chiến và sẵn sàng triển khai tới bất cứ đâu và bất cứ khi nào được yêu cầu".

Máy bay chiến đấu xuất kích trên tàu sân bay USS Harry S. Truman (CVN 75)

>> Xem thêm: 

Chạy đua với tiêm kích Raptor Mỹ, ba trung đoàn Su-57 có đủ cho Nga?

Những khoảnh khắc ám ảnh trong Thế chiến 2

Mỹ sẽ triển khai 1.500 quân đến Trung Đông đối phó Iran

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều