Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ bất ngờ có vũ khí đắc lực chống tên lửa Triều Tiên

Hệ thống cảm biến hiện đại của tiêm kích F-35 có thể được sử dụng để phát hiện và vô hiệu hóa tên lửa đạn đạo phóng từ mặt đất.

Mỹ bất ngờ có vũ khí đắc lực chống tên lửa Triều Tiên - ảnh 1 Mỹ bất ngờ có vũ khí đắc lực chống tên lửa Triều Tiên - ảnh 1Mỹ bất ngờ có vũ khí đắc lực chống tên lửa Triều Tiên - ảnh 3

Tiêm kích F-35 của quân đội Mỹ.

Tập đoàn Northrop Grumman ngày 5.12 đã tổ chức một cuộc họp báo tại văn phòng ở Maryland, Mỹ, để thông báo kết quả thí nghiệm mà họ thực hiện cách đây 3 năm cùng với hệ thống quang-điện tử khẩu độ phân tán (DAS).

Thí nghiệm thu thập dữ liệu từ hệ thống DAS và xử lý chúng qua các thuật toán nhất định để tạo ra mô hình 3D của đường bay tên lửa và chuyển hình ảnh 3D đó tới trạm trao đổi dữ liệu chiến thuật mang tên “Link 16”.

Hệ thống DAS trên tiêm kích F-35 được thiết kế giúp các phi công có thể quan sát rõ mọi việc xảy ra bên trên, dưới và xung quanh máy bay. Trong khi việc đánh chặn tên lửa đạn đạo cực kỳ khó đối với các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ, biện pháp ngăn chặn tên lửa ngay từ lúc mới phóng tạo cơ hội tốt nhất để vô hiệu hóa đe dọa.

Khi dữ liệu được chuyển tới trạm Link 16, Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) có thể được báo động. Hệ thống này được thiết kế để đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm trung và ngắn.

John Montgomery, quan chức cao cấp của tập đoàn Northrop Grumman, cho biết dữ liệu cũng có thể được chuyển tới bất kỳ kiến trúc phòng thủ tên lửa đạn đạo nào cua Mỹ như Patriot hay THAAD.

“Bạn có thể đưa dữ liệu tới một hệ thống tên lửa. Khi có thông tin về mục tiêu, các radar của hệ thống tên lửa không phải tìm kiếm”, ông Montgomery. “Tôi có thể khẳng định ngay rằng hệ thống DAS thực sự giúp ích trong việc ngăn chặn tên lửa đạn đạo”.

Tháng trước, nghị sĩ Duncan Hunter cho biết tại một hội thảo ở Washington rằng F-35 có thể bắn hạ tên lửa của Triều Tiên và ngăn chặn một cuộc tấn công hạt nhân. Khi đó ông Jeffrey Lewis thuộc Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury nói điều này có vẻ điên rồ và không bao giờ trở thành sự thật. Nhưng theo thông báo mới, F-35 rõ ràng có thể đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động phòng thủ tên lửa.

>> Xem thêm: 

Nhà tù Mỹ trên Vịnh Guantanamo sẽ mở cửa ít nhất 25 năm nữa

Thái độ khác nhau giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ vụ nhà báo Khashoggi

Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nghi nhà báo Saudi đã bị cắt xác

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều