Mỹ: Báo động nhầm về tấn công tên lửa, dân Hawaii hoảng loạn

Hệ thống báo động tên lửa tại Hawaii đã phát ra báo động về một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo, gây ra sự hoảng loạn trước khi giới chức tại đây...

Mỹ: Báo động nhầm về tấn công tên lửa, dân Hawaii hoảng loạn - ảnh 1Một góc đảo Hawaii. (Nguồn: chicagotribune.com)

Đêm 13/1, rạng sáng 14/1 (theo giờ Việt Nam), hệ thống báo động tên lửa tại bang Hawaii đã phát ra báo động về một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo, gây ra sự hoảng loạn tại hòn đảo này trước khi giới chức tại đây thông báo lại rằng đây là vụ báo động nhầm.

Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp của bang Hawaii cho biết vụ Báo động nhầm xảy ra vào lúc 8 giờ tối (theo giờ địa phương) trong một phiên đổi ca trực và thực hành thao tác kỹ thuật, dẫn tới việc "bấm nhầm nút."

Sai sót này đã kích hoạt hệ thống điện thoại tự động trên hòn đảo đi kèm với cảnh báo thúc giục người dân nhanh chóng tìm nơi ẩn náu.

Mỹ: Báo động nhầm về tấn công tên lửa, dân Hawaii hoảng loạn - ảnh 2Tin nhắn cảnh báo tên lửa được gửi tới dân Hawaii


Vụ việc này diễn ra giữa lúc quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên căng thẳng trong nhiều tháng qua sau khi Bình Nhưỡng tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo được cho là có thể mang đầu đạn hạt nhân tới bất kỳ vùng lãnh thổ nào của Mỹ, trong đó có quần đảo Hawaii.

['Triều Tiên cần vài năm nữa mới có được ICBM vươn tới lãnh thổ Mỹ']

Người đứng đầu Cơ quan ứng phó với tình trạng khẩn cấp của bang Hawaii, Vern Miyagi đã lên tiếng xin lỗi người dân về sai sót kỹ thuật nói trên, đồng thời cam kết sẽ xem xét lại các quy trình, thao tác kỹ thuật để sự cố tương tự không xảy ra trong tương lai.

Được biết, phải 40 phút sau khi xảy ra báo động nhầm, nhà chức trách mới có thông báo mới khẳng định hệ thống báo động bị nhầm và không có mối de dọa tên lửa, cũng như nguy hiểm nào đối với bang Hawaii./.

>> Xem thêm: 

Trường nhiều gái xinh nhất Hà Nội đua nhau tỏa sáng

Chỉ ngủ trong sáng cùng gái ế, trai trẻ kiếm bộn tiền

Thơm giòn giò thủ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều