Loading...

Mỹ ban hành khuyến cáo đi lại tới Nhật Bản

Mỹ ban hành khuyến cáo đi lại mới cho công dân đến Nhật Bản, kêu gọi áp dụng các biện pháp phòng ngừa thông thường để đối phó virus corona.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm qua đưa Nhật Bản vào danh sách "Xem xét cấp độ một", trong đó khuyên công dân khi Du lịch tới nước này nên "thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông thường", bao gồm tránh tiếp xúc với người bệnh và thường xuyên rửa tay.

Mỹ ban hành khuyến cáo đi lại tới Nhật Bản - ảnh 1

Một quan chức mặc đồ bảo hộ gần du thuyền Diamond Princess ở cảng Yokohama hôm 20/2. Ảnh: AP.

Đây là khuyến cáo du lịch thứ hai được CDC ban hành ngoài Trung Quốc đại lục liên quan tới dịch viêm phổi corona (Covid-19). Mỹ đã ban hành hướng dẫn tương tự cho công dân Mỹ tới Hong Kong hôm 20/2.

CDC trước đó liệt Trung Quốc đại lục vào danh sách "Cảnh báo cấp độ ba" và khuyến cáo công dân tránh đến đây nếu không cần thiết. Danh sách này không áp dụng với đặc khu Hong Kong, Macau và đảo Đài Loan.

Giới chức Nhật Bản hôm qua thông báo ghi nhận thêm 12 ca nhiễm nCov trên du thuyền Diamond Princess, trong đó có hai trường hợp là quan chức chính phủ. Theo đó, Nhật Bản hiện có tổng cộng 84 ca nhiễm trên đất liền và 634 ca trên du thuyền Diamond Princess.

Thanh Tâm (Theo CNN

>> Xem thêm: 

Cô gái tự tin nhất Trung Quốc: Tuyển chồng cùng những phát ngôn gắt về bản thân, tự nói mình tài giỏi hơn Angela Baby và Dương Mịch

Thế giới khủng hoảng vì đại dịch

Tâm sự nhói lòng của bác sĩ Pháp: Muốn khóc cũng không được và tiếng gào Làm ơn thất thanh của bệnh nhân Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều