Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ bàn giao 6 máy bay do thám không người lái cho Philippines

(HNMO) - Ngày 13-3, Mỹ đã bàn giao 6 chiếc máy bay do thám không người lái cho Philippines nhằm giúp nước này gia tăng khả năng ứng phó với thiên tai cũng như mối đe dọa ngày càng gia tăng từ phiến quân Hồi giáo.

Mỹ bàn giao 6 máy bay do thám không người lái cho Philippines - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana và Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Y Kim trong lễ bàn giao máy bay.

6 chiếc máy bay có tên gọi ScanEagle sở hữu 2 camera và có thể hoạt động liên tục suốt 24 giờ. Các nhà chức trách Philippines cho biết sẽ sử dụng các máy bay không người lái này để thực hiện các hoạt động trinh sát phiến quân, hải tặc cũng như theo dõi, khảo sát hậu quả thảm họa thiên nhiên như lụt bão, lở đất và động đất.

“Việc sở hữu ScanEagle là một trong những cách thức nhằm hiện đại hóa lực lượng quân đội nhằm ngăn chặn những kẻ muốn gây chiến với đất nước Philippines. Thỏa thuận hợp tác này cũng thể hiện thiện chí, tình hữu nghị và cam kết hướng tới hòa bình của Philippines và Mỹ”, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana khẳng định.

Hiện Mỹ là đối tác Quân sự quan trọng nhất của Philippines. Quân đội Mỹ thường xuyên hỗ trợ Philippines về kỹ thuật tác chiến thông qua các cuộc tập trận chung được tổ chức hàng năm giữa quân đội hai nước.
Bình Minh Theo Reuters
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều