Loading...

Mỹ bác bỏ đề xuất của Tổng thống Nga gia hạn START-3 trong vòng 1 năm

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert OBrien vừa qua đã bác bỏ đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc gia hạn Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Tiến công Chiến...

Theo tuyên bố của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien, việc Tổng thống Nga Putin đề xuất việc gia hạn Hiệp ước trong vòng 1 năm nhưng không đi kèm điều kiện đóng băng số lượng đầu đạn hạt nhân là không hợp lý, do đó đây không phải là phương án hiệu quả để giải quyết vấn đề hiện tại.

Vào cuối tuần trước (16/10), Tổng thống Nga Putin đã đề xuất gia hạn Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Tiến công Chiến lược hiện tại mà không có bất kỳ điều kiện nào trong vòng ít nhất một năm, để có thêm thời gian tiến hành các cuộc đàm phán giữa hai bên nhằm giải quyết các vấn đề mâu thuẫn về thỏa thuận này.

Hiệp ước START-3 – hiệp ước về cắt giảm vũ khí hạt nhân duy nhất giữa Nga và Mỹ hiện vẫn chưa đạt được thỏa thuận gia hạn trong bối cảnh Hiệp ước này sẽ hết hạn vào tháng 2 năm tới./.

>> Xem thêm: 

Về nhà sau 9 ngày bỏ đi vì cãi nhau với vợ, ông bố trẻ sững sờ khi nhìn thấy cảnh tượng bên trong khiến anh hối hận cả đời

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp: Thêm nhiều nạn nhân thương vong

Philippines chuẩn bị hứng siêu bão Goni, mạnh nhất năm 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều