Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ, Arab Saudi diễn tập không quân chung

Không quân Mỹ và Arab Saudi diễn tập chung trong bối cảnh căng thẳng với Iran tại Vùng Vịnh không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Mỹ, Arab Saudi diễn tập không quân chung - ảnh 1
Mỹ, Arab Saudi diễn tập không quân chung

Máy bay chiến đấu Mỹ và Arab Saudi bay diễn tập trên vịnh Arab. Video: Twitter.

Các máy bay chiến đấu của không quân Hoàng gia Arab Saudi và biên đội F-15C Eagle của không quân Mỹ ngày 16/6 bay theo đội hình trên vịnh Arab với sự hỗ trợ của các máy bay tiếp liệu trên không của cả hai bên. Mục đích của cuộc diễn tập là nhằm tăng cường quan hệ Quân sự giữa Riyadh và Washington.

Động thái của Mỹ và Arab Saudi diễn ra trong bối cảnh trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Vùng Vịnh khi Washington cáo buộc Tehran đứng sau vụ tấn công vào hai tàu dầu Kokura Courageous của Nhật và Front Altair của Na Uy sáng 13/6. Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman hôm qua tuyên bố Iran không tôn trọng Nhật Bản khi tấn công tàu dầu của nước này giữa chuyến thăm của Thủ tướng Shinzo Abe. 

Iran gọi đây là "cáo buộc vô lý" và lên án mạnh mẽ vụ tấn công. Nga cho rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận ai đứng sau sự việc và không nên lập tức quy chụp cho Iran. Đức nói bằng chứng Iran tấn công tàu dầu "chưa đủ thuyết phục".

Nguyễn Hoàng (Theo Arab News)

>> Xem thêm: 

Ngăn Iran 'suy sụp': Nga ra điều kiện sát cánh cùng EU

Yêu qua mạng và cung phụng bạn gái xinh đẹp cả tỷ đồng suốt 3 năm, chàng trai suýt ngất khi diện kiến dung nhan người yêu ngoài đời

Vụ cháy xưởng phim ở Nhật Bản: Chính thức buộc tội nghi can

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều