Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với sản phẩm thép của nhiều quốc gia

Mới đây, Mỹ đã đưa ra hàng loạt phán quyết liên quan đến các vụ điều tra chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp với một số sản phẩm thép Việt Nam...

Trong một tuyên bố ra ngày 25/5/2017, Bộ Thương mại Mỹ quyết định áp mức thuế chống bán phá giá cuối cùng lên tới 210% đối với các sản phẩm thép chống ăn mòn (tôn mạ) của Trung Quốc. Còn mức thuế chống trợ cấp cuối cùng bị áp dao động từ 39% cho tới 241% đối với các nhà sản xuất thép trong đó có những tên tuổi lớn như Baosteel, Angang Group.

Ngoài ra, cơ quan này cũng áp mức thuế chống bán phá giá đối với thép chống ăn mòn từ Italy, Ấn Độ, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc), nhưng chỉ dao động từ 3 - 92%.

Trước đó chỉ 1 tuần, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã áp mức thuế nhập khẩu hơn 500% đối với thép cán nguội của Trung Quốc. Có thể thấy, các nước công nghiệp phát triển đang ngày càng "mạnh tay" hơn với thép Trung Quốc, cho rằng Trung Quốc bán các sản phẩm thép với giá thấp hơn rất nhiều so với giá thành nhằm cắt giảm tình trạng thừa thép ở nước này trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm tốc.

Năm 2016, Mỹ nhập khẩu khoảng 30,1 triệu tấn thép, trong đó số lượng thép từ Trung Quốc chỉ chiếm một số lượng khiêm tốn, khoảng 1,13 triệu tấn, tương đương khoảng 3,8%.

Mỹ áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với sản phẩm thép của nhiều quốc gia - ảnh 1 Mỹ áp thuế chống bán phá giá hơn 750 đối với thép Nga

VTV.vn - Bộ Thương mại Mỹ vừa kết thúc điều tra vụ việc bán phá giá thép carbon và thép hợp kim, của các doanh nghiệp Nga, Belarus và UAE.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Mỹ áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với sản phẩm thép của nhiều quốc gia - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Lãi ròng của doanh nghiệp nhà chồng Hà Tăng sụt mạnh trong Quý III

Đà Nẵng giá hoa tươi tăng từ 20 - 30% dịp lễ 20/10

Doanh nghiệp Nhà nước ôm nợ 1,5 triệu tỷ đồng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều