Muốn tăng cân nhanh đến mấy cũng phải nhớ tránh ngay những sai lầm đáng sợ sau

Dù có nóng lòng muốn cân nặng thay đổi đến mức nào, bạn cũng cần lưu ý tránh mắc phải những sai lầm khi tăng cân gây hại không tốt cho sức khỏe sau đây luôn...

Việc quá gầy khiến bạn tự ti về ngoại hình cũng như luôn mong muốn việc tăng cân diễn ra nhanh chóng. Vội vàng trong quá trình tăng cân có thể khiến bạn mắc phải những sai lầm gây nguy hại sức khỏe. Nếu đang có ý định cải thiện cân nặng, bạn hãy chú ý loại bỏ những sai lầm khi tăng cân sau.

Ăn quá nhiều đồ ngọt và chất béo

Nhiều bạn lầm tưởng rằng cứ ăn càng nhiều đồ ngọt hoặc chất béo sẽ giúp tăng cân nhanh hơn. Tuy nhiên, thói quen ăn vô tội vạ những thực phẩm này sẽ gây hại cơ thể. Nạp quá nhiều đồ ăn ngọt có thể gây dư thừa lượng đường dẫn đến các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, tăng lượng đường trong máu, làm hại làn da…

Thêm vào đó, dư thừa chất béo có thể làm tăng huyết áp, gây hại cho tim mạch… Do vậy, bạn nên tham khảo những thực đơn tăng cân an toàn và lành mạnh hơn thay vì ăn quá nhiều những thực phẩm trên.

Muốn tăng cân nhanh đến mấy cũng phải nhớ tránh ngay những sai lầm đáng sợ sau - ảnh 1

Ăn nhanh và không nhai kỹ

Không phải cứ ăn nhanh sẽ đồng nghĩa với việc tiêu thụ được nhiều hơn và giúp cân nặng thay đổi đâu nhé. Ăn nhanh và không nhai kỹ khiến dạ dày phải tăng tần suất hoạt động để tiêu hóa thức ăn. Đây cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề tiêu hóa. Hơn nữa, thói quen không nhai kĩ sẽ làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể từ thức ăn. Do đó, bạn hãy chú ý ăn với tốc độ vừa phải và nhai kỹ nhé.

Muốn tăng cân nhanh đến mấy cũng phải nhớ tránh ngay những sai lầm đáng sợ sau - ảnh 2

Ăn nhiều trước khi ngủ

Ăn nhiều trước khi ngủ có thể khiến bạn tăng cân, tuy nhiên đây lại là sự thay đổi cân nặng có hại. Việc ăn quá nhiều trước khi ngủ khiến dạ dày không kịp tiêu hóa hết thức ăn. Chúng dẫn đến các vấn đề tiêu hóa và tích tụ chất béo dư thừa gây tăng cân. Bạn nên tránh ăn quá nhiều vào thời gian này để đảm bảo không gây hại sức khỏe.

Muốn tăng cân nhanh đến mấy cũng phải nhớ tránh ngay những sai lầm đáng sợ sau - ảnh 3

Lạm dụng thuốc tăng cân

Một trong những biện pháp tăng cân được quảng cáo đem lại tác dụng và hiệu quả nhanh chóng đó là dùng thuốc. Nhưng việc sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ hoặc được bày bán tràn lan có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Việc quá lạm dụng thuốc tăng cân có thể gây ra tình trạng tích nước.

Muốn tăng cân nhanh đến mấy cũng phải nhớ tránh ngay những sai lầm đáng sợ sau - ảnh 4

Ăn vặt liên tục và không chia bữa trong ngày

Nhiều bạn cho rằng, việc ăn liên tục trong suốt cả ngày sẽ giúp tăng cân nhanh hơn. Tuy nhiên, thói quen này có thể không đem lại hiệu quả và thậm chí còn gây hại sức khỏe. Việc ăn không đúng bữa sẽ khiến đồng hồ sinh học bị đảo lộn, gây ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng.

Để tránh tình trạng này, bạn nên chú ý ăn theo các bữa nhỏ trong suốt cả ngày. Ngoài ra, với mục đích tăng cân bạn cũng có thể gia tăng khẩu phần và các bữa ăn có trong ngày nữa đấy.

Muốn tăng cân nhanh đến mấy cũng phải nhớ tránh ngay những sai lầm đáng sợ sau - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Bé 3 tháng tuổi mắc bệnh Kawasaki hiếm gặp may mắn cấp cứu kịp

Đang nằm võng, người đàn ông thủng tim vì cửa kính rơi

Cục Dược khuyến cáo không nên dùng nano vàng chữa ung thư

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều