Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Muốn kết hôn nhưng tôi sợ có ngày anh tha thứ cho vợ cũ

Anh cho tôi đọc tất cả tin nhắn của vợ cũ nhưng tôi vẫn lo lắng, sợ có ngày anh thay đổi.

Tôi 29 tuổi, có con gái gần 3 tuổi. Tôi sống với con, tuy có khó khăn nhưng vẫn vui vẻ. Tôi quen bạn trai khi anh đã ly hôn vợ một năm. Anh cảm thông hoàn cảnh nên hay nhắn tin tâm sự với tôi. Khi đó anh có 2 con gái, học lớp một và lớp 10. Anh sống tình cảm nên dù vợ cũ phản bội dẫn đến ly hôn, anh vẫn 2 lần cho chị ấy quay về; chăm sóc khi chị ấy làm phẫu thuật vì nghĩ để các con có mẹ dù tình yêu không còn. Tuy nhiên, chị ấy vẫn liên lạc với bạn trai nên anh quyết định cắt đứt hẳn. 

Sau vài tháng đột ngột ngừng liên lạc với tôi, anh nhắn tin lại, rủ hai mẹ con tôi đi ăn và uống cà phê. Thật ra khi đó tôi không có nhiều thiện cảm với anh nên chỉ trả lời xã giao, viện lý do từ chối. Thấy anh vẫn kiên trì trong hơn một tháng, tôi đồng ý gặp nhau. Anh nói muốn tiến xa hơn và chăm sóc hai mẹ con tôi. Anh rất quan tâm tôi, trước giờ chưa ai đối với tôi như vậy. Dần dần tôi cũng xiêu lòng, nhưng gia đình phản đối vì sợ tôi không thể chăm sóc được 2 con của anh, sợ chị vợ cũ đến gây khó dễ. Chúng tôi quyết tâm cố gắng đến lúc gia đình chấp nhận cho cưới. Tuy có lúc cãi nhau vì anh hơn tôi 13 tuổi, không lãng mạn, nhưng cuối cùng cả hai vẫn nhận ra sự quan trọng của đối phương.

Điều tôi băn khoăn nhất là: hiện anh và các con cùng gia đình hai người em sống chung với ba mẹ. Nếu lấy anh, ba mẹ và em trai tôi không thể ở bên con gái tôi. Họ rất thương bé vì từ nhỏ đã không có ba. Ngoài ra, tôi rất vụng, nếu chỉ sống với ba mẹ và con anh thì được, còn có cả các em anh, tôi sợ mình sẽ không làm vừa lòng tất cả mọi người. Tôi ngại mang con gái về sống chung, nhưng sẽ không để con xa tôi. Anh nói sẽ ở riêng nhưng tôi nghĩ mẹ anh chắc không chịu để các cháu của bà ở nhà thuê. Thật sự tôi rất khó nghĩ và không biết làm sao.

Thời gian này, chị vợ cũ thường nhắn tin xin anh tha thứ. Anh đã chặn nhưng thỉnh thoảng chị ấy vẫn nhắn. Anh nói đã hết tình cảm nên không thể sống chung, chị ấy lừa dối anh nhiều. Anh cho tôi đọc tất cả tin nhắn nhưng tôi vẫn lo lắng, dù sao chị ta cũng là mẹ của các con anh, nhỡ có ngày anh thay đổi thì sao? Hai vấn đề này khiến tôi lo âu, muộn phiền. Nhờ chuyên gia và độc giả giúp tôi. Xin cảm ơn.

Hằng

Nhà tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Gửi Hằng, 

Bạn đang trong một hoàn cảnh phải cân nhắc và đi đến quyết định rất quan trọng, không chỉ làm thay đổi cuộc sống của bạn mà còn liên quan đến con gái bạn. 

Bạn yêu một người đàn ông từng có vợ. Vì được anh ấy quan tâm nên bạn xiêu lòng, hai người cũng nhận ra sự quan trọng của đối phương. Tuy nhiên, đôi lúc cả hai cãi vã vì anh ấy hơn bạn 13 tuổi. Ở đây có vài điều bạn cần làm sáng tỏ. Anh ấy không lãng mạn, thực sự bạn có yêu anh ấy không? Trên thang điểm từ 0 đến 10, bạn yêu anh ấy mấy điểm và anh ấy yêu bạn được mấy điểm? Nếu tình yêu của hai người từ 8 điểm trở lên, cuộc sống chung sẽ có những thuận lợi, khi đó vì yêu nhau các bạn có thể vượt qua những khó khăn, cách trở.

Điều thứ hai giúp cặp đôi có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống đó là mức độ hài lòng trong quan hệ tình dục. Bạn và anh ấy có thực sự hài lòng trong vấn đề này không? Một yếu tố nữa là sự cam kết và trách nhiệm với nhau? Điều này bạn cần thêm thời gian để quan sát, bởi trong quá khứ anh ấy đã chủ động cắt đứt liên hệ với bạn. 

Trong thư bạn viết "anh ấy đã cắt đứt mối quan hệ với người vợ cũ". Cắt đứt ở đây có nghĩa là gì, ly hôn hay chỉ ly thân? Bởi sau khi ly hôn, hai người không có sự ràng buộc nào cả. Liệu có phải thời gian đột ngột không liên lạc với bạn, anh ấy đã quay lại với vợ cũ?

Ngoài ra nguyên nhân nào khiến vợ cũ của anh ấy ngoại tình và bỏ chồng con? Mọi sự đổ vỡ trong hôn nhân không phải lỗi của một người. Do vậy, bạn nên tìm hiểu và biết lý do khiến họ không ở được với nhau, lỗi của anh ấy là gì? Liệu anh ấy có nhận ra và thay đổi trong cuộc hôn nhân mới không? Điều này rất quan trọng, giúp cuộc hôn nhân thứ hai không đi vào vết xe đổ của hôn nhân đầu.

Bạn và anh ấy cần tính rất kỹ về việc sống chung với gia đình chồng. Trong một gia đình có nhiều thế hệ sống chung, anh em ở cùng nhà khó tránh khỏi những va chạm, mâu thuẫn và xung đột. Hơn nữa lại có những đứa con chung, con riêng, nguy cơ mâu thuẫn, xung đột là cực cao. Do vậy, các bạn tính thuê nhà ở riêng là một giải pháp khả thi. Tuy nhiên, khi một người đàn ông hơn 40 tuổi, chưa bao giờ tách khỏi cha mẹ, hiện tại đi thuê nhà ở là một thách thức với họ. Bởi họ chưa có kinh nghiệm tổ chức cuộc sống cho cá nhân và gia đình riêng của mình. 

Trong hoàn cảnh của bạn, nên tính tới mọi phương án. Trong đó hai người sống chung nhưng chưa đăng ký kết hôn ngay là một cách khả thi. Thời gian "sống thử" đó giúp hai bạn nhìn nhận, đánh giá chính xác về tình cảm của hai người, rèn tính trách nhiệm và sự cam kết với nhau; cùng nhau xử lý vấn đề tài chính, trách nhiệm với các con riêng. Sau thời gian sống chung, các bạn vượt qua được mọi thách thức, khi đó chính thức đến với nhau cũng chưa muộn.

Chúc các bạn có những quyết định hợp lý. 

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Nghe lời mẹ đẻ đi xin tã cho con sắp sinh, mẹ chồng vừa thấy đã buông lời khinh bỉ, em chỉ đáp trả nhẹ nhàng

Ngay đêm tân hôn, tôi đã phải khóc thét lên trong đau đớn và tuyệt vọng

Tiếng ồn từ phòng áp mái lật tẩy bí mật của ô sin và ông chủ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều