Loading...

Muốn hàn gắn với vợ cũ

Tôi 35 tuổi, vợ 28 tuổi, chúng tôi cưới nhau gần 5 năm, chưa có con vì trước đó kế hoạch. Một năm trước, vợ có tình cảm với đồng nghiệp, họ nhắn tin qua...

Tôi hay lo chuyện nợ nần, nhà cửa. Vợ còn thích vui chơi. Chúng tôi ít chia sẻ và khoảng cách ngày càng rộng ra hồi nào không biết. Khi biết vợ có người khác tôi sốc, đau đớn vô cùng. Chúng tôi ly thân, hàn gắn, ly thân, cãi vã... rồi đến khi không chịu được vợ nhất quyết đòi ly hôn. Tôi căng thẳng, không đồng ý. Rồi trước sự quyết liệt của vợ, tôi thấy khó mà dung hòa nên đồng ý luôn. Hy vọng thời gian làm cho tôi buông bỏ hết sự ghen tuông, vợ sẽ trưởng thành hơn để có còn duyên thì quay lại, lúc đó sẽ hạnh phúc hơn, chứ kéo dài thế này rất mệt mỏi.

Điểm tích cực như tôi dự tính là sau khi ly hôn được 3 tháng, tôi hoàn toàn buông bỏ cảm giác ghen tuông. Mọi thứ dù có nghĩ lại tôi thấy cũng bình thường, không hề có cảm giác khó chịu như trước. Trong quá trình hàn gắn, vợ cũ thành tâm hối hận về những gì đã làm tổn thương tôi. Cô ấy hiểu ra ai đúng, ai sai, ai thực sự yêu mình thật lòng nên đã yêu tôi vô cùng, ý thức giá trị gia đình. Tôi cũng thật sự yêu cô ấy, hiểu chuyện, có điều những hình ảnh ngày xưa của cô ấy luôn ám ảnh trong tâm trí tôi. Bình thường chúng tôi rất vui vẻ, hạnh phúc, ngọt ngào; khi có chuyện cô ấy giận tôi cả tháng, tôi đâm ra bức bí, trách móc, nhiều lần làm cô ấy mệt mỏi.

Tôi yêu cô ấy nhiều, tuy nhiên thật khó để hiểu được tính vợ cũ. Cô ấy có khi rất ngọt ngào, có lúc cứng rắn, khó đoán. Sau khi ly hôn, có một lần tôi gặp thì cô ấy có ý trách tại sao lại đồng ý ly hôn. Giờ mọi chuyện đi quá xa, tôi không tiếp cận được cô ấy. Tôi đến công ty chờ ngoài cổng suốt 5 tiếng đồng hồ, vợ cũ không gặp, gọi điện không bắt máy, nhắn tin hiếm khi trả lời, có khi có xem, có khi không xem. Cô ấy bảo không quay lại và muốn được yên. Tôi có nhờ gia đình bên vợ cũ, ai cũng muốn chúng tôi quay lại vì cả hai lớn rồi, cần ổn định và có con cái.

Tình yêu thật sự tôi dành cho cô ấy, tôi sẽ chờ nhiều năm vì biết chắc mình không hề có cảm giác yêu ai ngoài cô ấy. Có điều mỗi khi dồn tâm nghĩ về cô ấy, tôi như phát sốt, run người, có khi bị trầm cảm. Tôi thành tâm muốn quay lại với vợ cũ, chuyện ly hôn chẳng qua là bất đắc dĩ, hết cách. Tôi đã buông bỏ tất cả nhưng niềm tin của cô ấy không còn nữa. Rất mong độc giả cho lời khuyên.

Bảo

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Quyết định chia tay người hai đời vợ

Lạc lõng nơi xứ người khi tình yêu tan vỡ

Ba mẹ xấu hổ khi tôi ly dị chồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều