Mueller và James lại nội chiến dưới thời Heynckes

Đầu tuần này, Bayern đón nhận tin vui kép về Thomas Mueller và James Rodriguez. Mueller đã trở lại tập luyện, trong khi James cắt ngắn thời gian tập trung cùng ĐT Colombia.

Mueller và James lại nội chiến dưới thời Heynckes - ảnh 1
Cuộc chiến giữa MuellerJames cũng vì thế sẽ được khởi động lại. Ở “vòng 1” cuộc chiến dưới thời HLV Carlo Ancelotti, cả hai đều không tạo được nhiều ấn tượng. Ancelotti chịu áp lực phải sử dụng Mueller ở đội hình chính dù cầu thủ này “không biết phải chơi thế nào” dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Italia. Trong khi đó, James là trò cưng của Ancelotti lại không có nhiều cơ hội chứng tỏ tài năng.

Nhưng với sự xuất hiện của Jupp Heynckes, mọi thứ thay đổi và theo hướng tích cực hơn. Trong giai đoạn trước đó mà Heynckes dẫn dắt Bayern (2011-2013), Mueller chính là cầu thủ được chiến lược gia này sử dụng nhiều nhất. Heynckes cũng xác định Mueller là trụ cột trong quá trình tái thiết lại Bayern. Đội phó của Bayern cũng đã cho thấy sự hồi sinh với 1 bàn thắng và 2 đường kiến tạo trước khi phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Nhưng trong thời gian Mueller dưỡng thương, James cũng đã tận dụng tốt cơ hội để khẳng định mình. Ở 2 trận đấu quan trọng nhất của Bayern tại lượt đi Bundesliga với RB Leipzig (2-0) và Dortmund (3-1), James đã ghi 1 bàn và 2 lần kiến tạo cho đồng đội lập công.

Điều đó cho thấy sẽ là một quyết định khó khăn cho Heynckes, sử dụng Mueller hay James ở vị trí hộ công. Và sẽ là tuyệt vời hơn cho  Bayern nếu chiến lược gia 72 tuổi này có thể tìm ra được giải pháp để tận dụng tối đa tài năng của cả hai ngôi sao. Làm được điều đó, Heynckes sẽ giúp Bayern có được một hàng công mạnh và toàn diện, đủ sức xuyên thủng mọi hàng thủ.

James hiệu quả hơn Mueller
Những thống kê ở mùa này cho thấy đóng góp của Mueller và James cho Bayern đang rất cân bằng khi cả hai cùng đặt dấu giày vào 5 bàn thắng. Tuy nhiên, James chỉ cần 558 phút để làm được điều đó, trong khi Mueller là 931 phút.
Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều