Loading...

Mục tiêu 100 triệu liều vắc xin trong 100 ngày

Tiêm phòng vắc xin toàn dân, phối hợp với thói quen đeo khẩu trang và tránh tụ tập đông người, sẽ là cách tốt nhất để đối phó biến thể mới của vi rút...

Sau khi Tổng thống tân cử của Mỹ Joe Biden đặt mục tiêu tiêm 100 triệu liều vắc xin  Covid-19 trong vòng 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ, bác sĩ Anthony, Giám đốc Viện Bệnh dị ứng và truyền nhiễm Mỹ, cho rằng “điều này hoàn toàn có thể thực hiện được”.
Phát biểu trên Đài NBC News ngày 17.1, bác sĩ Fauci cho hay bên cạnh Pfizer/BioNTech và Moderna, Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ sẽ sớm thẩm định 2 loại vắc xin của AstraZeneca và Johnson & Johnson. Nếu chúng được thông qua, tốc độ tiêm phòng tại Mỹ sẽ được đẩy mạnh.
Bên cạnh đó, ông Fauci cho rằng công tác tiêm phòng toàn dân, phối hợp với thói quen đeo khẩu trang và tránh tụ tập đông người, sẽ là cách tốt nhất để Mỹ đối phó biến thể mới của vi rút gây Covid-19.

'Xuống tiền' đúng chỗ, Israel dẫn đầu cuộc đua tiêm chủng vắc xin Covid-19

Trong khi đó, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo thế giới đang đứng bên bờ vực “sự sụp đổ đạo đức vô cùng thảm khốc” về vấn đề phân phát vắc xin.
Ông thúc giục các bên hãy chia sẻ và phân phối vắc xin Covid-19 một cách công bằng, vì lợi ích chung của nhân loại.
Tin liên quanNa Uy cảnh báo vắc xin Covid-19, theo sau cái chết của 23 người Được Trung Quốc hứa cấp miễn phí vắc xin Covid-19, Philippines vẫn đề cập Biển ĐôngVì sao Trung Quốc tặng 1 triệu liều vắc xin Covid-19 cho Campuchia?

>> Xem thêm: 

Bị dọa tạt axit, đánh gãy mũi suốt 1 năm rưỡi, cô gái hoảng sợ báo cảnh sát, không ngờ thủ phạm là kẻ xa tít chân trời gần ngay trước mắt

Cư dân mạng giải mã thông điệp bí ẩn từ sao Hỏa

Vì sao số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ giảm mạnh?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều