Loading...

Mức thưởng Tết 2019 tại các quốc gia trên thế giới

Các khoản thưởng dịp nghỉ lễ hay cuối năm là hoạt động thường xuyên của giới doanh nghiệp tại nhiều quốc gia. Đây được xem là cách các công ty ghi nhận...

Mức thưởng Tết 2019 tại các quốc gia trên thế giới - ảnh 1 Mức thưởng Tết 2019 tại các quốc gia trên thế giới - ảnh 1Mức thưởng Tết 2019 tại các quốc gia trên thế giới - ảnh 3

thưởng tết là cách các công ty ghi nhận nỗ lực làm việc của nhân viên

1. Trung Quốc

Khoảng 60% nhân viên văn phòng của Trung Quốc cho biết họ sẽ nhận được tiền thưởng Tết, nhưng mức thưởng trung bình sẽ thấp hơn năm ngoái, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi cổng thông tin tuyển dụng Zhaopin.com.

Cuộc khảo sát cho thấy tiền thưởng cuối năm trung bình trên toàn quốc dành cho nhân viên văn phòng ở mức 7.100 nhân dân tệ (24,6 triệu đồng), thấp hơn mức 7.278 nhân dân tệ (25,2 triệu đồng) năm ngoái. Chỉ 39,1% số người được hỏi cho biết có mức tiền thưởng cao hơn.

2. Hàn Quốc

Trái lại với Nhật Bản, mức thưởng của các doanh nghiệp Hàn Quốc lại có chiều hướng đi xuống.

Theo một cuộc khảo sát ở 855 công ty được thực hiện bởi cổng tìm kiếm việc làm địa phương Saramin, gần một nửa số công ty cho biết sẽ không trả tiền thưởng Tết nguyên đán cho nhân viên.

Khi được hỏi lý do, phần lớn trong số họ cho biết nguyên nhân chủ yếu là do tình hình kinh tế giảm sút. 32,8% doanh nghiệp được hỏi cho biết sẽ tặng quà thay vì tiền thưởng trong khi 29,3% nói không có đủ tiền dự trữ để trả tiền thưởng.

3. Mỹ

Với những quốc gia không đón Tết Nguyên đán như Mỹ và Nhật Bản, tiền thưởng được trao vào cuối năm dương lịch.

Các doanh nghiệp ở Mỹ năm vừa qua có những mức thưởng Tết khác nhau dành cho nhân viên. Trong số những doanh nghiệp nhỏ và vừa, Công ty chăm sóc sức khỏe Bayada đã gây sốc khi trích 20 triệu USD (464 tỷ đồng) chi thưởng cuối năm cho nhân viên. Người mới vào làm nhận được 50 USD (1,2 triệu) còn nhân viên có thâm niên có thể nhận được hàng chục ngàn USD.

Tiếp theo là công ty FloraCraft ở Michigan với mức thưởng trung bình khoảng 20.000 USD (464 triệu đồng) cho mỗi nhân viên.

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có điều kiện như vậy. Theo khảo sát của trang Business Know-how, khoảng 66% doanh nghiệp có kế hoạch thưởng tiền cho nhân viên với số tiền thưởng trung bình là 100 USD (2,3 triệu đồng). Số doanh nghiệp còn lại cho biết sẽ không thưởng tiền. Thay vào đó, nhân viên sẽ được nghỉ thêm ngày, thay đổi giờ làm linh hoạt, tặng quà, hoặc đơn giản chỉ là tham gia một bữa tiệc chung.

4. Nhật Bản

Theo khảo sát của Nikkei, mức tiền thưởng Tết bình quân của các công ty Nhật Bản năm vừa qua là 7.400 USD (172 triệu đồng). Đây là năm thứ 6 liên tục Nhật Bản ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế.

>> Xem thêm: 

Nguy cơ vụ ám sát nhà khoa học Iran châm ngòi xung đột Trung Đông

Sang Nhật Bản nói điều lạ, Ngoại trưởng TQ bị phản pháo gay gắt

Mỹ vận chuyển lô hàng vắc-xin Covid-19 đầu tiên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều