Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mục sở thị trung tâm đào tạo phi công, tiếp viên hàng không

Để trở thành một tiếp viên hàng không, nhiều người đã phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt với những nguyên tắc khắt khe.

Tại Trung tâm đào tạo phi công, tiếp viên hàng không của AirAsia ở Kuala Lumpur, Malaysia - một trung tâm đào tạo lớn nhất Đông Nam Á, để trở thành một tiếp viên hàng không, các học viên phải vượt qua những yêu cầu ngặt nghèo.

Với tình huống giả định báo động khẩn cấp hỏa hoạn, các học viên phải thực hành đến hàng trăm lần để ghi nhớ thuần thục toàn bộ các kỹ năng thoát hiểm an toàn.

Tiếp viên hàng không được học từ những quy tắc cơ bản, từ đi đứng, cười nói, cách trang điểm, cho đến những kỹ năng đảm bảo an toàn và trấn an hành khách trong trường hợp khẩn cấp. Không chỉ đào tạo những tiếp viên mới vào nghề, mà những tiếp viên kỳ cựu cũng vẫn phải định kỳ quay lại học nghiệp vụ.

Mỗi năm, hàng chục nghìn tiếp viên hàng không được đào tạo tại đây, và cũng có tới 13.000 phi công được đào tạo mỗi năm cho tất cả các hãng hàng không trên thế giới, để đào tạo một phi công thường mất 4 năm.

Xu hướng hàng không giá rẻ bùng nổ trong mấy năm trở lại đây. Hàng loạt các hãng hàng không giá rẻ liên tục ra đời khắp châu Á - Thái Bình Dương, khiến nhu cầu tuyển dụng tiếp viên hàng không và phi công ngày càng lớn, cũng đồng nghĩa nhu cầu đào tạo lớn, thế nhưng không vì thế mà dễ dãi. Các phi công và tiếp viên luôn phải trải qua một chương trình đào tạo ngặt nghèo, nhiều thử thách. Tiền đề để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến bay.

Mục sở thị trung tâm đào tạo phi công, tiếp viên hàng không - ảnh 1 Phạt hành khách đánh tiếp viên hàng không 15 triệu đồng

VTV.vn - Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với một hành khách có hành vi đánh tiếp viên hàng không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Trộm đột nhập nhà dân để... rán trứng ăn rồi tắm

Chồng giả chết lấy tiền bảo hiểm, vợ con tự vẫn thật vì quá tiếc thương

Những điều chưa biết về Nhà hát Opera Sydney biểu tượng của Australia

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều