Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mùa thu ở Hang Múa siêu lòng du khách

Nàng thơ Tam Cốc hay Vạn lý trường thành của Việt Nam từng khiến người ta mê đắm bởi vẻ đẹp vừa cổ kính vừa ôm trọn được thiên nhiên vùng Tam Cốc thì...

Từ đỉnh núi Múa, đi qua 486 bậc thang sẽ thu vào tầm mắt Tam Cốc dịu nhẹ trong nắng thu, những khoảng ruộng lúa rì rào đón gió hay những cánh cò trắng bay vội về lúc cuối ngày.

Ninh Bình ngày càng được biết đến là vùng Du lịch hấp dẫn nhất và hang múa được xem như hòn ngọc của vùng đất cố đô này.

Không nổi tiếng bằng Tràng An hay Tam Cốc - Bích Động nhưng Hang Múa thực sự chiếm trọn được tình cảm trong lòng du khách từng đặt chân đến nơi đây. Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và chất lượng các dịch vụ du lịch ở Hang Múa rất tốt, không chen lấn quá xô bồ. Chính vì điều này nên Hang Múa luôn là điểm đến được du khách lựa chọn khi đặt chân tới Ninh Bình.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, từ xa những bậc thang nối nhau giống như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá với hình rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng của chúng trong nghệ thuật thời Trần, rất sắc nét và đẹp mắt.

Theo truyền thuyết, vua Trần khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi thường tới đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát. Vì vậy, nơi đây được đặt tên là Hang Múa.

Mùa thu ở Hang Múa siêu lòng du khách - ảnh 1
Mùa thu ở Hang Múa siêu lòng du khách - ảnh 2
Mùa thu ở Hang Múa siêu lòng du khách - ảnh 3
Mùa thu ở Hang Múa siêu lòng du khách - ảnh 4
Mùa thu ở Hang Múa siêu lòng du khách - ảnh 5
Mùa thu ở Hang Múa siêu lòng du khách - ảnh 6
Mùa thu ở Hang Múa siêu lòng du khách - ảnh 7
Mùa thu ở Hang Múa siêu lòng du khách - ảnh 8
Mùa thu ở Hang Múa siêu lòng du khách - ảnh 9


>> Xem thêm: 

Lý do nhiều thủ thủy bị cấm ăn buffet trên du thuyền

Có một thiên đường nơi hạ giới ngay Đông Nam Á bạn nhất định phải check in

Lấn làn, vượt ẩu - xâm phạm quyền lợi người khác

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều