Loading...

Mua phải dự án ma, khách hàng kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu

Các khách hàng mua phải dự án “ma” trên địa bàn tỉnh Long An đã nhiều lần mang theo băng rôn, biểu ngữ kéo lên UBND tỉnh để tố cáo các chủ đầu tư là Công...

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Long An đã xảy ra vụ việc nhiều khách hàng, nhà đầu tư mua đất nền tại các dự án chưa được phê duyệt, cấp phép từ cơ quan chức năng nên đã tìm đến UBND tỉnh để tố cáo, cầu cứu.

Cụ thể, vào các ngày 4 và 21/10/2019, hàng chục khách hàng mua nền đất tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, Long An) của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) làm chủ đầu tư và dự án khu dân cư Đất Xanh Long An của Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An mang theo băng rôn, biểu ngữ kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu chính quyền vào cuộc.

Mua phải dự án ma, khách hàng kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu - ảnh 1 Mua phải dự án ma, khách hàng kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu - ảnh 1Mua phải dự án ma, khách hàng kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu - ảnh 3

Khách hàng đã nhiều lần mang theo băng rôn, biểu ngữ lên UBND tỉnh Long An để cầu cứu.

Theo anh Thành (đại diện nhóm khách hàng đi tố cáo), ngày 19/6/2018, anh ký hợp đồng mua nền đất tại khu S (mã nền S37) của dự án Hưng Thịnh Cát Tường do Công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư qua sàn môi giới Bảo Châu Land với tổng giá trị hợp đồng là 522 triệu đồng.

Đến thời điểm hiện nay, anh Thành đã thanh toán cho Công ty Hưng Thịnh 386 triệu đồng, tương đương 73% giá trị hợp đồng. Sau khi biết dự án chưa được phê duyệt, cấp phép, nhiều lần anh Thành đến địa chỉ Công ty Hưng Thịnh tại ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, Long An để yêu cầu thanh lý hợp đồng lấy lại tiền, nhưng chỉ có vài nhân viên ra tiếp và nói đây là địa chỉ thu hộ tiền cho Công ty Hưng Thịnh.

Cũng theo anh Thành và các khách hàng khác, trước khi bỏ tiền ra mua đất nền, họ được Công ty Hưng Thịnh quảng cáo và khẳng định là chủ đầu tư uy tín ở TP.HCM khiến họ nhầm lẫn đây là dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corp) nên đã tin tưởng, xuống tiền mua đất nền.

Tuy nhiên, khi biết bị lừa, nhiều khách hàng đã tìm đến các cơ quan chức năng để cầu cứu nhằm yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền nhưng đến nay phía chủ đầu tư vẫn chưa ra mặt để giải quyết quyền lợi với khách hàng.

Mua phải dự án ma, khách hàng kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu - ảnh 1 Mua phải dự án ma, khách hàng kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu - ảnh 1Mua phải dự án ma, khách hàng kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu - ảnh 6

Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh bị tố cáo bán khống 27ha đất ở Long An.

Ngoài việc cầu cứu cơ quan chức năng tỉnh Long An, nhóm khách hàng đã gửi đơn tố cáo đại diện của Công ty Hưng Thịnh là bà Nguyễn Kim Phượng và bà Nguyễn Thị Kim Liên, Giám đốc Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An, có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác lên Bộ Công an.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 9/10, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình phát triển kinh tế - Xã hội 9 tháng đầu năm, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, ông Nguyễn Anh Việt - Phó Giám đốc Sở cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, Sở chỉ tham mưu cho UBND tỉnh một dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường với diện tích 9,4ha. Dự án này được phê duyệt chủ trương tháng 6/2017. Ngoài ra không có bất kỳ một dự án nào của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh trên địa bàn tỉnh. Công ty này đã nhiều lần thay đổi người đại diện công ty, hiện, ông Lê Hữu Hào là người đại diện pháp lý cho công ty Hưng Thịnh".

Về thông tin công ty Hưng Thịnh triển khai giai đoạn 2 của dự án với diện tích 27ha, ông Việt khẳng định thông tin này không có thật. "Tháng 5/2018, Công ty Hưng Thịnh có làm hồ sơ xin thực hiện giai đoạn 2 của dự án với diện tích 27ha. Tuy vậy, sau khi lấy ý kiến các sở ban ngành, UBND huyện Đức Hòa thì chỉ có duy nhất Sở Công Thương đồng ý. Do hầu hết các Sở, huyện đều thống nhất không chấp thuận nên Sở không trình UBND tỉnh về giai đoạn 2 này", ông Việt nhấn mạnh.

Cũng theo ông Việt, hiện công ty chưa thông báo giải thể. Khi đoàn kiểm tra đến trụ sở công ty để kiểm tra thì thấy công ty dán thông báo tạm ngưng hoạt động ngay tại công ty. Việc này công ty không hề thông báo với Sở.

Mua phải dự án ma, khách hàng kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu - ảnh 1 Mua phải dự án ma, khách hàng kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu - ảnh 1Mua phải dự án ma, khách hàng kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu - ảnh 9

Nhiều người dân, khách hàng lao đao khi mua phải dự án "ma".

Còn bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An, cho hay dự án Hưng Thịnh Cát Tường rộng 9,4 ha, theo quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt thì dự án này có tổng cộng 14 khu, việc Công ty Hưng Thịnh tiếp tục mở bán và hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất giai đoạn 2 rộng 27 ha nằm ngoài những khu này là không đúng theo quy định. UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo Thanh tra xây dựng phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, kiểm tra để xử lý.

“Quyết định phê duyệt số 569 ngày 31.1.2018, dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường có các khu được phê duyệt gồm A, B1, B2, B3, B4, C, D1, D2, D3, E, F, G, H1, H2, với tổng cộng là 564 lô. Tuy nhiên, hiện Công ty Hưng Thịnh đã làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại các khu M, N, L, X, T... những lô này đều không có trong quy hoạch, chưa được cấp phép”, bà Hà xác nhận.

Trong khi đó, tại dự án Đất Xanh Long An, lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Long An khẳng định cho đến thời điểm này, UBND tỉnh Long An chưa hề cấp giấy phép đầu tư cho dự án này.

Về việc hàng trăm nhà đầu tư kéo đến Công an tỉnh, Sở TNMT tỉnh Long An để kêu cứu, Đại tá Phạm Hữu Châu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết: "Vừa qua, nhiều người dân là khách hàng của dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường đến Công an tỉnh gửi đơn tố cáo chủ đầu tư không bàn giao sản phẩm, bán các sản phẩm không có trong quy hoạch. Công an tỉnh nhận được 2 đơn tập thể gồm 23 cá nhân và nhận 22 đơn của các cá nhân riêng lẻ. Công an tỉnh đã họp bàn với TAND tỉnh và kết luận nội dung tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư là quan hệ dân sự. Do vậy, Công an tỉnh đã hướng dẫn nhà đầu tư đến gửi đơn tại TAND huyện Đức Hòa".

Liên quan đến dự án Đất Xanh Long An (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), hàng chục hộ dân đã gửi đơn đến lãnh đạo UBND tỉnh Long An, lãnh đạo Bộ Công an tố cáo Công ty Đất Xanh Long An đã ngang nhiên bao chiếm đất, cho phương tiện vào san lấp, làm đường trên đất của người dân (dân có sổ đỏ) với diện tích 3.045 m2 để phân lô bán nền cho hàng trăm khách hàng.

Điều đáng nói, cả 2 công ty bị người dân tố cáo ở trên đều có tên trùng với tên của những doanh nghiệp lớn, có uy tín trên Thị trường địa ốc. Cho nên mới đây, trả lời trên báo Thanh Niên , ông Bùi Ngọc Đức, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh cho biết, hiện đang tiến hành các thủ tục pháp lý để kiện Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An, để bảo vệ thương hiệu và uy tín công ty.

Ông Nguyễn Nam Hiền, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) có trụ sở tại TP.HCM, cũng khẳng định không có bất kỳ mối liên hệ nào với Công ty Hưng Thịnh đang bị khách hàng tố cáo bán đất nền "ma" tại Long An.

>> Xem thêm: 

Đảo lộn kế hoạch chơi Tết vì mưa giông

Ngán ngẩm hình ảnh người đàn ông trải chiếu ra giữa phố Hà Nội để nằm check in giữa trưa mùng 1 Tết

Đầu xuân, gặp cụ ông 66 tuổi đi xe máy qua 39 quốc gia, 40 vùng lãnh thổ: Vì tôi mơ mộng về cái thời trai trẻ mà tất cả chúng ta ai cũng từng có

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều