Loading...

Mưa lớn kèm dông lốc làm sập, tốc mái gần 20 nhà dân ở Hậu Giang

Mưa lớn còn làm nhiều diện tích lúa Thu Đông sắp thu hoạch bị đổ ngã, với tỷ lệ thiệt hại từ 10-30%.

Chiều 24/9, ông Trần Thanh Toàn - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang cho biết, mưa lớn kèm dông lốc trong 3 ngày qua đã làm sập và tốc mái gần 20 căn nhà của người dân trong tỉnh.

Theo đó, mưa lớn kèm dông lốc đã làm sập và tốc mái 18 căn nhà của người dân, trong đó huyện Phụng Hiệp sập 1 căn, tốc mái 14 căn và huyện Long Mỹ tốc mái 3 căn. Mưa lớn còn làm nhiều diện tích lúa Thu Đông sắp thu hoạch bị đổ ngã, với tỷ lệ thiệt hại từ 10-30%.

Mưa lớn kèm dông lốc làm sập, tốc mái gần 20 nhà dân ở Hậu Giang - ảnh 1

Nhà người dân ở huyện Long Mỹ bị tốc mái do mưa dông

Sau khi nhận được tin báo, các địa phương đã khẩn trương huy động lực lượng đến hiện trường hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Hiện các căn nhà bị tốc mái cơ bản đã được sửa chữa xong. Riêng hộ dân có nhà bị sập, cũng đã được bố trí chổ ở ổn định.

Lãnh đạo các địa phương cũng đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người dân bị thiên tai vượt qua khó khăn. Huyện Phụng Hiệp bước đầu đã hỗ trợ người dân có nhà bị thiệt hại từ 2-4 triệu đồng/hộ, tùy theo mức độ thiệt hại. Huyện Long Mỹ cũng đã chỉ đạo bộ phân chuyên môn kiểm tra, đánh giá mức độ nhà dân bị thiệt hại để sớm hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

Mưa lớn kèm dông lốc làm sập, tốc mái gần 20 nhà dân ở Hậu Giang - ảnh 2

Nhiều diện tích lúa Thu Đông sắp thu hoạch bị đổ ngã.

Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Hậu Giang có 68 căn nhà bị sập, 264 căn nhà tốc mái do mưa lớn, dông lốc và một người bị sét đánh chết, với thiệt hại hơn 4,5 tỷ đồng, tăng hơn 1,9 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Giả danh hình sự, khống chế bảo vệ cướp tài sản vì… oán hận cô giáo

Hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ tại miền Trung miễn phí chỗ ở cho bà con vùng lũ và đoàn cứu trợ: Cuộc sống là phải biết cho đi!

Mẩu truyện trong sách lớp 1 gây tranh cãi: Bé sốt nhưng cô y tá tiêm thì thiêm thiếp, đến khi mẹ hôn lại khỏi bệnh?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều