M.U muốn có Onana để thay De Gea

Đề nghị mới nhất về việc gia hạn hợp đồng với thủ môn David De Gea đã được M.U đưa ra, và đôi bên sẽ tiếp tục thương lượng trong Hè này.

M.U muốn có Onana để thay De Gea - ảnh 1
Tuy nhiên, Quỷ đỏ đã nhắm đến thủ môn Andre Onana của Ajax như một giải pháp dự phòng cho tình huống phải bán De Gea trong mùa Hè này.
PSG và Juventus là các đội đang muốn mua De Gea.

Dù đã nhiều lần tuyên bố là sẽ giữ chân De Gea đến hết hợp đồng (cuối mùa bóng tới), nhưng trong trường hợp ấy thì M.U sẽ trắng tay khi De Gea tự do ra đi. Mặt khác, phong độ sa sút của De Gea trong nửa cuối mùa bóng vừa qua có thể cũng đã gây ảnh hưởng đến quan điểm quyết giữ De Gea của M.U.

Phần mình, De Gea hẳn sẽ ký được mức lương rất cao trong trường hợp anh chuyển đến đội bóng mới trong tư cách cầu thủ tự do. Nhưng muốn vậy, phải chờ thêm 1 năm.

Nếu ra đi ngay trong Hè này thì đội bóng mới của De Gea phải trả tiền chuyển nhượng và lương của anh chưa chắc đã được như ý. Vậy nên, không thể loại trừ khả năng De Gea chấp nhận gia hạn hợp đồng, tất nhiên là trong trường hợp M.U cũng phải tăng lương cho anh một cách đáng kể.

Thủ môn Jan Oblak của Atletico Madrid cũng đã tỏ rõ ý muốn chuyển sang M.U. Nhưng trước mắt, M.U chỉ đặc biệt quan tâm đến phong độ tuyệt vời của Onana tại Ajax trong mùa vừa qua. Thủ môn này được định giá khoảng 40 triệu bảng (rất “phải chăng”) trên Thị trường chuyển nhượng.

Oblak được tính đến như một giải pháp “dự phòng của dự phòng”. Nếu M.U không giữ được De Gea đồng thời cũng không mua được Onana, thì vẫn có thể chọn Oblak. Vấn đề của Oblak là giá chuyển nhượng chắc chắn rất cao.

Vì sao De Gea khước từ?
Đóng góp của David De Gea và Alexis Sanchez cho M.U như thế nào, mọi người đều đã thấy rõ. Vậy mà Sanchez lĩnh đến 500.000 bảng/tuần, trong khi mức lương của De Gea chỉ là 240.000 bảng/tuần. Suốt 18 tháng qua, De Gea liên tục từ chối đề nghị gia hạn hợp đồng của M.U là vì chỗ phi lý ấy. Anh đòi tăng tương “gần bằng Sanchez”, nhưng M.U không chịu.

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều