Loading...

M.U có tiền mà thiếu tình

Tuần vừa rồi có một thông tin khá mới liên quan đến vị trí Giám đốc Thể thao mà Man United tìm kiếm, đó là việc Edwin Van der Sar từ chối vị trí GĐTT của M.U.

M.U có tiền mà thiếu tình - ảnh 1
Van der Sar từ chối vị trí GĐTT của M.U dẫu cho Quỷ đỏ đã đưa ra mức đãi ngộ cực cao, hơn hẳn những gì mà Ajax đang trả cho anh ở cùng vị trí. Phát biểu về điều này, Van der Sar cho biết anh đang “tận hưởng” khoảng thời gian của mình tại Ajax. Và vì thế anh không có nhu cầu đổi môi trường.

Van der Sar là người đang đi tìm lại một Ajax vĩ đại và phát triển những De Ligt, De Jong. Van der Sar lại là huyền thoại cũ của sân Old Trafford. Và Old Trafford đang thiếu vị trí GĐTT – một vị trí thiếu rất trầm trọng và rất cấp thiết. Có nghĩa gần như vị trí này được “đo ni đóng giày” cho cựu thủ môn này. Nhưng như ta đã thấy, Van der Sar từ chối. Bất kể danh tiếng, tiền bạc, truyền thông của M.U sẽ trải thảm đỏ để mời ông. 

3,808 tỷ USD, đó là giá trị mà tạp chí danh tiếng Forbes đã định giá Man United. Giá trị ấy bỏ xa những Liverpool (2,1 tỷ USD), Tottenham (1,6 tỷ USD). Trong BXH các CLB có quỹ lương cao nhất giải Ngoại hạng, cái tên Man United đứng đầu với con số 6,5 triệu bảng/năm cho mỗi cầu thủ của mình. 

Còn nếu xếp trên cả thế giới, thì M.U cũng có quỹ lương xếp thứ 10, chỉ dưới những Real, Barca và vài CLB bóng rổ thuộc giải NBA của Mỹ. Có nghĩa, luận về tiền, M.U không thiếu. Luận về lương chi trả cho các cầu thủ nếu muốn về với “Nhà hát của những giấc mơ”, đội bóng này sẵn sàng thỏa mãn cho bạn. Nhưng cái gì đang xảy ra? bao nhiêu lần M.U “mừng thầm” là bấy nhiêu tin đồn, các ngôi sao lần lượt lắc đầu trước họ, từ những tiềm năng như Bruno Fernandes đến những ngôi sao như Dybala.

M.U có tiền mà thiếu tình - ảnh 2

Paul Pogba được đối đãi như một ông hoàng tại M.U, nhưng anh luôn vùng vằng, luôn đòi ra đi, luôn ý kiến và luôn phá rối. David de Gea được trao băng đội trưởng và tiếp tục được nâng lương (giờ đã chạm ngưỡng 375.000 bảng/tuần), nhưng các pha cứu thua ngày nào đã trôi rất xa, chỉ còn một thủ môn chuyên mắc sai lầm. 

Người ta không hiểu tại sao Romelu Lukaku với mức lương 250.000 bảng/tuần vẫn sẵn sàng vứt tiền của M.U trả để tháo chạy sang một Serie A ít hào nhoáng, lương chỉ còn một nửa, chỉ để chơi bóng và sống thoải mái.

Alexis Sanchez với mức lương đủ mọi điều khoản có thể lên tới 500.000 bảng/tuần ra đi là hợp lý. Nhưng như anh tâm sự và như tất cả đều thấy, họ không hiểu vì sao một con người giàu sức sống, chạy không biết mệt ở Arsenal, mà lại trở nên ủ dột, lười biếng và đánh mất chính mình khi khoác áo M.U. Cần nhắc lại câu chuyện cũ, Sanchez công khai với Wenger để đi khỏi Arsenal, thì anh vẫn đá như chết trên sân. Ở M.U, điều đó không tồn tại.

Tại sao? Bao nhiêu tiền là đủ để cho các cầu thủ Man United đoàn kết và cùng nhau chiến đấu như một tập thể không bỏ cuộc? Bao nhiêu tiền là đủ để cho các siêu sao đến với “Nhà hát những giấc mơ”? Câu trả lời qua một chữ tình. Khi xưa, đội bóng này có Paul Scholes không có người đại diện, ký hợp đồng không nhìn giá, vẫn đá với một tình yêu nồng nhiệt. Câu trả lời qua một Van Persie đến và đá như chưa bao giờ được đá. Tất cả những gì mà Ferguson cho họ là một đam mê, một tinh thần hiệp sĩ, một tình yêu. Hôm nay M.U có tiền mà thiếu tình.

Trương Trào - nhà văn, nhà thơ đời Thanh bên Trung Quốc có một câu nói kinh điển: “Một chữ tình để duy trì thế giới, một chữ tài để tô điểm càn khôn”. Không có chữ tình ấy, M.U không thể duy trì được.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều