Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Một tuyến ống nước sạch Hà Nội gặp sự cố, bị rò rỉ

Theo UBND huyện Hoài Đức, chiều 11-8, tuyến ống nước DN 400 chạy qua thôn Hậu Ái của xã Vân Canh (Hoài Đức - Hà Nội) đã bị gặp sự cố.
Một tuyến ống nước sạch Hà Nội gặp sự cố, bị rò rỉ - ảnh 1

sự cố khiến nhiều hộ dân Hà Nội thiếu nước sạch. Ảnh: dantri.com.vn

Tuyến ống nước này do Công ty Cổ phần Viwaco là chủ đầu tư cung cấp nước sạch cho một phần huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Ngay khi phát hiện, Viwaco đã cử người xuống hiện trường cùng với đơn vị thi công và các bên liên quan lập biên bản hiện trạng sự việc. Đồng thời, Viwaco đã tiến hành đóng van cấp nước cho tuyến ống này để tránh thất thoát nguồn nước sạch.

Nguyên nhân ban đầu được cho là đơn vị thi công tuyến đường 3,5m san lấp cát khiến tuyến ống bị rò rỉ.

Liên quan đến sự cố rò rỉ đường ống nước sạch trên địa bàn, lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức cho biết, đang yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện khắc phục ngay sự cố này để kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân trong ngày 13-8.

Trước mắt, UBND huyện Hoài Đức yêu cầu đơn vị liên quan, gia cố thay thế ngay đoạn ống rò rỉ để không ảnh hưởng đến cấp nước sạch trên địa bàn, sau đó sẽ tổ chức nhóm họp để bàn và thống nhất phương án đền bù sự cố.

UBDN huyện Hoài Đức cho biết, trong ngày vừa qua thời tiết không quá nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước sạch không nhiều, hơn nữa ở mỗi nhà dân thường đều có bể chứa và giếng khoan dự phòng nên chưa có tình trạng hết sạch nước ảnh hưởng đến sinh hoạt.
Theo Mạnh Khánh (TTXVN)
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều