Loading...

Một thói quen tế nhị và mất vệ sinh khi tắm được chứng minh tốt cho đời sống tình dục

Tất cả chúng ta đều có thói quen đi tiểu khi tắm nhưng không ai biết về lợi ích của việc làm này.

Tiết kiệm hàng trăm triệu USD nếu mọi người tiểu tiện khi tắm

BBC đưa tin năm 2014, Debs Torr và Chris Dobson, hai sinh viên của Trường Đại học East Anglia, thành phố Norwich, Anh đã thực hiện dự án "Go With The Flow" (tạm dịch: Trôi theo dòng nước) nhằm kêu gọi mọi người đi tiểu trong khi tắm để bảo vệ môi trường.

Theo đó, tính trung bình, nếu bớt một lần xả nước bằng việc tiểu tiện khi tắm, mỗi người có thể tiết kiệm khoảng 11,7 USD/năm.

Và nếu tất cả người Anh cùng thực hiện hành động tiểu tiện khi tắm trong khoảng thời gian đó, lượng nước mà họ tiết kiệm trong một năm sẽ lên tới con số khổng lồ 720 triệu lít tương đương 690 triệu USD.

"Nếu 15.000 sinh viên của trường thực hiện thói quen nhỏ này trong một năm, lượng nước mà họ tiết kiệm có thể chứa đầy 26 hồ bơi ở Thế vận hội Thể thao thế giới. Thế nhưng rất nhiều người không nhận ra họ đang sử dụng nước sạch một cách hoang phí", Chris cho biết.

Còn theo tạp chí Mic.com, đi tiểu trong khi tắm 1 lần/ ngày trong 50 ngày có thể giúp bạn tiết kiệm từ việc mua một cuộn giấy vệ sinh.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, các nhà vệ sinh tiêu chuẩn sử dụng 6,05 lít nước cho mỗi lần xả, còn nhà vệ sinh kiểu cũ có thể sử dụng tới 26,49 lít cho mỗi lần xả. Như vậy, nếu trung bình của người sử dụng nhà vệ sinh 6-8 lần/ngày thì sẽ lãng phí rất nhiều nước.

Một thói quen tế nhị và mất vệ sinh khi tắm được chứng minh tốt cho đời sống tình dục - ảnh 1

Chỉ một hành động nhỏ là đi tiểu trong khi tắm cũng giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều tiền.

Những lợi ích của việc đi tiểu trong khi tắm

Nhưng thật ra, thói quen đi tiểu khi tắm không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế và vấn đề bảo vệ môi trường mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Năm 2015, diễn viên nổi tiếng Gwyneth Paltrow đã đăng tải một nội dung trên trang web cá nhân rằng ngồi xổm để tiểu tiện khi tắm có thể cải thiện đời sống tình dục của chị em.

Quả đúng như vậy. Ở tư thế này, niệu đạo sẽ hướng thẳng xuống nên dòng nước tiểu thoát ra một cách tự nhiên và dễ dàng, không gây nguy cơ ứ đong, từ đó sẽ tránh tình trạng nhiễm trùng đường tiểu - tình trạng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sex.

"Ngoài ra, ngồi xổm để đi tiểu trong khi tắm sẽ giúp thư giãn và tăng cường cơ sàn chậu, nhờ đó kiểm soát các cơ tốt hơn và tăng cường hiệu quả của đời sống tình dục. Thói quen này cũng được đánh giá tốt như bài tập kegel để thu hẹp âm đạo", Chuyên gia y tế Lauren Roxburgh giải thích.

Một thói quen tế nhị và mất vệ sinh khi tắm được chứng minh tốt cho đời sống tình dục - ảnh 2

Ngồi xổm và tiểu tiện là bài tập thể dục rất tốt cho "vùng kín" của phụ nữ.

Theo Littethings, nước tiểu "còn nóng" sẽ giúp khử trùng vết thương nhẹ. Axit uric và amoniac có trong nước tiểu có tác dụng loại bỏ vi khuẩn nấm. Trong trường hợp bạn có 1 vết trầy xước trên chân, hãy tiểu tiện khi đang tắm để giúp rửa vết thương.

Và tiểu tiện trong lúc tắm cũng giúp phòng ngừa các bệnh nấm chân.

* Theo BBC, Cosmopolitan, Shape, Littlethings

>> Xem thêm: 

Cẩn thận với liệt nửa mặt do lạnh đột ngột

Chuẩn bị đón Tết tự tin hơn với bài tập làm thon gọn và săn chắc vùng bụng siêu tốc

Bác sĩ BV Nhi đồng thốt lên 'kinh hoàng' vì quá nhiều bệnh nhi bị chó cắn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều