Loading...

Một tháng tiền nước có bù đắp được tổn hại sức khỏe?

Một tháng nhà tôi chỉ dùng 200.000 đồng tiền nước, liệu có đủ để đền bù những ảnh hưởng về sức khỏe trong những ngày dùng nước bẩn?

Trước thông tin Công ty nước sạch sông Đà xin lỗi khách hàng và miễn phí tiền nước một tháng sau sự cố, nhiều độc giả VnExpress cho rằng biện pháp đền bù trên là không thỏa đáng:

Một tháng tiền nước nhà tôi cũng chỉ hết 200 nghìn đồng. So với việc 3-4 ngày uống nước bẩn, di chứng hậu quả sau này chưa biết. Nhà máy nước sông Đà nói rằng nước của họ đã sạch, nhưng nước bẩn đã vào trong các ống, thì làm sao có thể sạch được? Vậy với 200 nghìn đồng so với tiền chữa bệnh sau này của chúng tôi thì như thế nào?

Duongtuanvn

Trong tháng xảy ra sự cố, riêng tiền mua nước bình về nấu ăn cũng đã mất ít là 500 nghìn đồng, tương đương với 3-4 tháng tiền nước, trong khi vẫn phải sử dụng nước máy cho các việc khác (tắm giặt, dội, rửa...) chưa kể ảnh hưởng sức khỏe sau này thì ai biết được?

Nguyễn Sơn Hà

Chúng tôi không cần miễn phí, chúng tôi cần một hình thức xử lý để không ai còn chịu hậu quả như nửa tháng qua.

Họa Nguyễn Đức

Miễn phí một tháng trong khi hậu quả và ảnh hưởng quá lớn. Chắc chắn lời xin lỗi này là rất khó chấp nhận. Hy vọng có hình thức xử lý thích đáng đối với đơn vị quản lý và cung cấp nước không sạch sông Đà này sớm.

Steve Phuong

Mãi mới có lời xin lỗi. Một tháng không tính tiền nước nhằm bù đắp lại sự buông lỏng quản lý nước cấp cho người tiêu dùng thôi sao?

Bùi Quang Sóng

"Cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố" - đọc đến đoạn này mà muốn ngã ngửa. Miễn phí nước bẩn cho người dân mà gọi là đền bù ư? Khi xảy ra sự cố nhà tôi mua nước đóng chai để sử dụng cho ăn uống và cũng dùng khá tiết kiệm nhưng tính đến nay cũng đã mất hơn 300 nghìn đồng tiền nước. Trong khi đó tiền nước nhà tôi sử dụng cả tháng trước khi xảy ra sự cố cũng chưa nhiều đến vậy. Tiền đền bù một tháng của nhà máy chưa là gì so với số tiền mà người dân đã bỏ ra trong 10 ngày đâu.

Manh Hung

Tôi đâu cần mấy chục, mấy trăm tiền nước một tháng làm chi? Cái tôi cần là sức khỏe của tôi và gia đình.

Fist Love

Nhà máy trong quá trình xử lý nước để cung cấp cho người dân. Có hay chăng nhà máy không biết nước bị nhiễm bẩn. Nếu nói không biết thì chức năng xử lý nước của nhà máy còn đâu? Nhà máy chỉ cần bơm nước từ sông vào đường ống rồi cung cấp cho dân là xong trách nhiệm à? Nghe thật nực cười.

Hoàng công nông

Đáng lẽ khi phát hiện sự cố, cho dù chưa biết nguyên nhân thì động thái đầu tiên là xin lỗi người tiêu dùng. Đằng này còn cố chối cãi hàm lượng clo cao, rồi thì "mình là nạn nhân", "mình thiệt hại lớn". Họ chỉ nghĩ thiệt hại đến tiền chứ sức khỏe người tiêu dùng đâu có tính đến.

Võ Hồng Hải

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Một tháng tiền nước có bù đắp được tổn hại sức khỏe? - ảnh 1
'Khó tin nước sạch sông Đà an toàn nếu không công khai chỉ số' Một tháng tiền nước có bù đắp được tổn hại sức khỏe? - ảnh 2
Một tháng tiền nước có bù đắp được tổn hại sức khỏe? - ảnh 3
Vì sao nhiều người Hà Nội xây bể chứa nước ngầm trong nhà? Một tháng tiền nước có bù đắp được tổn hại sức khỏe? - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Cuộc sống trong Covid-19

Tôi ở nhà - những cách dùng thời gian hiệu quả

San Francisco hoang lạnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều