Một tạp chí điện tử bị phạt vì sai tôn chỉ, thông tin sai sự thật

Mắc ba lỗi, tạp chí điên tử TTV đã bị nhà chức trách xử phạt hành chính 53 triệu đồng, buộc phải xin lỗi, cải chính theo quy định hiện hành.

Một tạp chí điện tử bị phạt vì sai tôn chỉ, thông tin sai sự thật - ảnh 1Tạp chí TTV bị cơ quan chức năng xử phạt 3 lỗi với số tiền 53 triệu đồng. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 13/10, Cục báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra Quyết định xử phạt Tạp chí điện tử TTV với tổng số tiền 53 triệu đồng với ba lỗi vi phạm và buộc phải cải chính, xin lỗi theo quy định.

Cụ thể, tại Quyết định số 227/QĐ-XPVPHC do Cục trưởng Lưu Đình Phúc ký nêu rõ, tờ tạp chí này đã "Thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí." Với hành vi này, TTV bị phạt 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, TTV cũng "Thực hiện không đúng quy định ghi trong giấy phép hoạt động báo chí." Mức phạt cho hành vi này là 8 triệu đồng.

Tạp chí điện tử TTV cũng có hành vi thông tin sai sự thật trong bài viết "Loạt bài về việc Công ty thành viên của Tập đoàn FLC bị tố: Bài 3: Cty FLC Faros có ‘chủ trương’ sử dụng ‘chiêu trò’ cũ để chiếm dụng vốn của các nhà thầu nhỏ?" ngày 16/9. Cụ thể: "Dưới góc nhìn về mặt pháp lý của Luật sư thì việc công ty FLC Faros, ‘chây ì’ nợ và không thanh toán tiền nợ cho các nhà thầu phụ ở Bình Định là một việc có ‘chủ trương’ chiếm dụng vốn của doanh nghiệp khác," quy định tại điểm a khoản 3 Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Với hành vi này, nhà chức trách phạt TTV 15 triệu đồng, buộc cải chính, xin lỗi theo quy định.

Tạp chí điện tử TTV có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy đinh của pháp luật./.

>> Xem thêm: 

Vào bệnh viện thăm bệnh nhân rồi... cướp

Đạo chích trộm đúng nhà trưởng công an xã

Quý ông nhậu xong được tiếp viên trẻ đẹp chiều tới bến

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều