Loading...

Một số nghệ sĩ mang dòng máu Việt Nam từng được đề cử, thậm chí giành giải Grammy danh giá!

Có một số nghệ sĩ mang dòng máu Việt Nam từng được đề cử Grammy, thậm chí còn đạt được nhiều chiến tích vẻ vang.

Cường Vũ

Một số nghệ sĩ mang dòng máu Việt Nam từng được đề cử, thậm chí giành giải Grammy danh giá! - ảnh 1

Cường Vũ là một ca sĩ và nhạc sĩ chơi kèn trumpet người Hoa Kỳ gốc Việt. Ông cùng với ban nhạc Jazz Pat Metheny Group đã 2 lần giành giải Grammy cho "Album jazz đương đại xuất sắc nhất", cho "Speaking Of Now" và "The Way Up". Ông cũng là giáo sư nhạc jazz tại Đại học Washington, có vợ cũng là giáo sư dạy nhạc classic cùng trường.

Hà Okio

Một số nghệ sĩ mang dòng máu Việt Nam từng được đề cử, thậm chí giành giải Grammy danh giá! - ảnh 2

 

Hà Okio là một ca sĩ, nhạc sĩ, kiêm nhà sản xuất âm nhạc Việt Nam. Hà Okio từng lọt vào bảng đề cử vòng loại giải Grammy 2014 với ca khúc “Your Heart”. Được biết, "Your heart" là một sáng tác theo phong cách Urban R&B. Bài hát là những suy nghĩ, trải nghiệm của một nhạc sĩ trẻ về tình người, tình đời với bao mối lo toan nhưng cũng lắm ước mơ hoài bão.

Julian-Quán Việt Lê

Một số nghệ sĩ mang dòng máu Việt Nam từng được đề cử, thậm chí giành giải Grammy danh giá! - ảnh 3

Theo một số thông tin từ trang Voyagela, Julian-Quán Việt Lê sinh năm 1990 tại Michigan. Anh từng sống tại Việt Nam 1,5 năm. Cha mẹ của Julian-Quán Việt Lê đã dạy nam nghệ sĩ chơi piano từ năm 3 tuổi, sáo trúc và đàn bầu Việt Nam lúc 8 tuổi.

 

Nếu để ý kỹ thì chúng ta sẽ thấy có một người gốc Việt được nhận đề cử Grammy năm nay - Julian-Quán Việt Lê khi tham gia sản xuất album "Chilombo" của Jhené Aiko. “Chilombo” ra mắt ở vị trí thứ 2 trên Billboard 200 của Hoa Kỳ với 152.000 đơn vị. Vào ngày 13 tháng 5 năm 2020, album đã được chứng nhận vàng bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA)

>> Xem thêm: 

Bị hỏi vượt qua đàn anh Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn để giành giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất, Jack đáp trả cực khéo!

Loạt nhóm Kpop tròn 10 tuổi trong năm 2021: Apink, Super Junior trường tồn theo năm tháng; Trouble Maker, Ma Boy đi vào huyền thoại

8 ca khúc đích thị là minh chứng sống cho chân lý 'càng nghe càng thấm' của Kpop: Bị chê bai lúc đầu để rồi sau đó gây nghiện không tưởng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Grammy 2021


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều