Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Một người phụ nữ nhận ra chồng mình từ tấm ảnh ngả màu

Từ những tấm ảnh ngả màu thời gian mà Báo Thanh Niên và các cơ quan truyền thông khác đăng tải, một người phụ nữ đã nhận ra chồng mình, người đã hy sinh...

Ngày 12.10, UBND H. Long Thành (Đồng Nai) tổ chức hội thảo kết luận thông tin về khu vực mộ liệt sĩ được tìm thấy tại ấp 8, xã Bàu Cạn (H.Long Thành) vào ngày 9.9.
Đến dự hội thảo có một nhân vật đặc biệt, đó là bà Trần Thị Nga (72 tuổi, ngụ Hưng Yên), bà Nga nói rằng một trong những tấm ảnh nằm tìm được trong hố chôn liệt sĩ là của bà và chồng chụp sau ngày cưới.
Theo đó, chồng bà là An Văn Đỗ (sinh năm 1945, quê Hưng Yên), hy sinh ở Đồng Nai, gia đình nhận giấy báo tử vào năm 1973.
Cách đây hơn 50 năm, sau khi cưới được khoảng 20 ngày, bà và chồng chụp chung một tấm ảnh để kỷ niệm, tấm ảnh này được chồng bà bỏ vào bóp mang theo bên mình.
Một người phụ nữ nhận ra chồng mình từ tấm ảnh ngả màu - ảnh 1
Bà Trần Thị Nga tại buổi hội thảo
Ảnh: Lê Lâm
Khoảng hai tuần trước, khi đứa con gái duy nhất của bà và chồng đưa cho bà xem tấm ảnh này, bà đã nhận ra ngay, sau đó gia đình đã liên hệ với UBND H.Long Thành để cung cấp thông tin.
Theo bà Nga, suốt hàng chục năm qua bà và người thân trong gia đình đã nhiều lần về Đồng Nai tìm hài cốt của chồng nhưng không có kết quả. Bây giờ tìm được rồi bà rất vui mừng, và mong muốn mang hài cốt chồng về quê an táng.
Tin liên quanPhát hiện 11 bộ hài cốt liệt sĩ ở Dốc MiếuĐồng Nai tổ chức truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ Những tấm ảnh gia đình ngả màu thời gian trong hố chôn liệt sĩ tập thể
Tại buổi hội thảo, nhiều ý kiến của những nhân chứng là cựu binh, của lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh được đưa ra, tuy nhiên vẫn chưa thể xác định được những hài cốt liệt sĩ trên thuộc đơn vị nào. Chỉ có thể đoán rằng những liệt sĩ này được địch chôn cất vì qua khai quật bên người không còn một vũ khí nào.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, vào chiều tối ngày 9.9, gia đình ông Nguyễn Văn Kính (ngụ ấp 8, xã Bàu Cạn, H.Long Thành) trong lúc đào hố làm hầm khí biogas thì phát hiện hài cốt nên đã báo chính quyền địa phương. Ngay sáng sớm hôm sau, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND H.Long Thành đã tiến hành khai quật.

Qua 7 giờ đào bới, tìm kiếm trên diện tích khoảng 50 m2, lực lượng chức năng đã phát hiện 13 bộ hài cốt, cùng rất nhiều di vật: đó là dép cao su, bật lửa, tăng võng, đồng hồ đeo tay, lược, gương, bàn chải đánh răng, bút, hộp cứu thương, tiền xu, tiền giấy, chai lọ đựng thuốc, nhiệt kế… và đặc biệt là 11 chiếc ví còn đựng một số tấm ảnh.


>> Xem thêm: 

Thí sinh ở TP.HCM tố cán bộ coi thi không bù đủ thời gian làm bài

Đường cao tốc ngàn tỉ Đà Nẵng – Quảng Ngãi hết ổ gà lại bị lượn sóng

Kon Tum: Lại lật xe tải trên đèo Lò Xo, 3 người bị thương

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều